Search

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นโซนคันไซ #7 พาชมโรงแม Kinsui ryokan ที่พักราคาถูกแต่น่ารักที่ Kinosaki Onsen

Advertisements

ที่พักราคาถูก kinosaki onsen

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นโซนคันไซ #7 พาชมโรงแม Kinsui ryokan ที่พักราคาถูกแต่น่ารักที่ Kinosaki Onsen


หลังจากที่ผมเดินทางมาถึงที่ kinosaki onsen แล้วในรีวิวตอนที่แล้ว เดียวในตอนนี้ผมจะพาไปชมที่พักคืนแรกของผมสำหรับทริปเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งนี้ครับ ก่อนที่ผมจะมาเที่ยวนั้นได้หาข้อมูลที่พักใน kinosaki onsen มาพอสมควร แต่ผมก็เจอแต่ที่พักราคาแพงๆ บางแห่งนั้นราคาสูงถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว

โดยความต้องการของผมนั้น ต้องการที่พักที่ไม่ไกลจากตัวเมือง kinosaki onsen สามารถเดินไปบ่อออนเซ็นได้ ซึ่งหาไปหามาก้มาเจอกับที่นี่ครับ โรงแม Kinsui เป็นห้องพักแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย เป็นห้องพักสำหรับ  2 คนครับ ราคาที่ผมจองมานั้นก็คือ ราคา ฿2,819 หลายคนอาจจะสงสัยว่านี่เหรอ ที่พักราคาถูกที่ kinosaki onsen แต่เท่าที่ผมหาที่นี่ก็ราคาถูกสุดแล้วครับผมได้จองผ่านเว็บ Expedia ครับ ซึ่งเป็นเว็บเดียวที่ห้องยังว่างอยู่ เจ้าอื่นไม่ว่าจะเป็น อโกด้า หรือ บุคกิ้ง.คอม นั้นห้องได้เต็มแล้วในวันที่ผมจะเข้าพัก ราคา 2,819 นั้น ไม่รวมอาหารเช้านะครับ ได้มาแค่ห้องพักอย่างเดียว

ที่พักราคาถูก kinosaki onsen

เดียวมาดูกันครับว่าที่พัก Kinosaki Onsen แห่งนี้เดินทางไปยังไง โดยเริ่มจากสถานีรถไฟที่ผมลงมาครับ  หลังจากที่เดินออกมาแล้วให้มองตรงไป แล้วเดินมาทางนั้นเลยครับ จะเป็นถนนเส้นเล็กๆ


จะผ่านร้านต่างๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สังเกตุจากร้านปูยักษ์ร้านนี้ก็ได้ครับ เราจะต้องเดินตรงไหจนถึงตึกหลังคาสีเขียวทางซ้ายมือในรูปครับ

ที่พักราคาถูก kinosaki onsen

เมื่อเดินมาถึงตรงนี้แล้วก็ให้เดินเข้าซอยนี้ครับ


เดินไปจนสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายครับ ก็จะเจอกับที่พัก Kinosaki Onsen ที่มีชื่อว่า Kinsui ครับ

ที่พักราคาถูก kinosaki onsen

บริเวณด้านหน้าของโรงแรม Kinsui ครับ โดยสามารถเช็คอินได้ในเวลาบ่าย 3 โมงครับ

kinosaki onsen ที่พัก

บริเวณที่เช็คอินครับ บรรยากาศญี่ปุ่นมากๆ


จะมีเอกสารให้กรอกนิดหน่อยครับ และจะมีการเก็บภาษีเมืองอีกคนละ 350 เยนครับ

kinosaki onsen ที่พัก

หลังจากที่ทำการเช็คอินเสร็จแล้ว เค้าจะพาเราไปยังห้องพักครับ ห้องพักแบบที่ผมจองไปนั้นจะอยู่อีกที่นึงครับ ต้องเดินไปด้านหลัง ซึ่งก็ไม่ไกลกันครับ

เค้าจะเอาชุดมาให้คนละ 1 ชุดครับมีไซต์ให้เลือก (ต้องใส่ชุดนี้ไปแช่ออนเซ็น) รวมทั้งผ้าขนหนูผืนเล็ก และก็บัตรสำหรับลงแช่ออนเซ็น โดยสามารถแช่ได้ทุกบ่อโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักที่ Kinosaki Onsen


ห้องพักของ Kinsui ในส่วนนี้จะออกแนวสมัยใหม่ครับ ดูโมเดิร์นดีครับ แต่ก็ยังคงความเป็นญี่ปุ่นอยุ่ ผมได้ห้องพักหมายเลข 203 ครับ ด้านหน้าห้องจะเป็นห้องน้ำนะครับใช้สำหรับขับถ่ายอย่างเดียว

** ที่พักที่นี่จะไม่มีห้องอาบน้ำนะครับ เค้าจะให้เราไปอาบน้ำที่บ่อออนเซ็นแทน

kinosaki onsen ที่พัก

เข้ามาในห้องก็จะมีฟูกสำหรับนอนสไตส์ญี่ปุ่นจำนวน 2 อันครับ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ก็จะมี เครื่องทำความร้อน โต๊ะทำงาน ตู้เซฟ เสื้อคลุม ประมาณนี้ครับ

kinosaki onsen ที่พัก

มองย้อนออกไปที่ประตูก็จะมีอ้างล้างหน้าเล็กๆพร้อมกระจก สามารถแปรงฟันตรงนี้ได้ส่วนของโต๊ะทำงานจะอยู่ติดกับหน้าต่างครับ สามารถเปิดได้


อันนี้คือห้องส้วมที่อยู่บริเวณหน้าห้องครับ เป็นของห้องใครห้องมัน

kinosaki onsen ที่พัก

ชุดและอุปกรณ์ที่เราจะต้องใส่ไปสำหรับการไปแช่ออนเซ็นครับ ต้องนำบัตรไปด้วยทุกครั้ง

สำหรับโรงแม Kinsui ก็เป็นที่พัก Kinosaki Onsen ที่น่าอยู่ดีครับ อาจจะไม่หรูหราเท่าที่อื่น แต่เพราะด้วยราคาที่ถูกกว่าที่อื่น ก็ถือว่าสมเหตุสมผลครับ ใครที่กำลังหาที่พักที่ Kinosaki Onsen ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกสำหรับการตัดสินใจครับผม

เดียวตอนหน้าจะพาไปเดินเล่นที่เมือง Kinosaki Onsen พร้อมทั้งออกไปแช่ออนเซ็นกันครับ บอกเลยว่าอายมากๆ
ชมรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองโซนโอซาก้า เกียวโต พร้อมวิธีเดินทางและค่าใช้จ่าย อย่างละเอียด 24 ตอน
#1 ออกเดินทางจากดอนเมืองด้วย AirAsia X ไปลง Kansai โอซาก้า #2 นอนสนามบินคันไซ ตรงไหนได้บ้าง มีร้านอะไรที่เปิด มาดูกัน
#3 วิธีแลก jr pass ที่ kansai airport (สนามบินคันไซ) #4 วิธีเดินทางจากสนามบินคันไซ เข้าเมืองโดยรถไฟ LTD. EXP HARUKA ไปลงเกียวโต
#5 พาเที่ยวศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) เสาแดงนับหมื่นต้น #6 วิธีเดินทางไปเที่ยวยัง Kinosaki Onsen ด้วย Kansai wide area pass
#7 พาชมโรงแม Kinsui ryokan ที่พักราคาถูกแต่น่ารักที่ Kinosaki Onsen #8 พาเดินเที่ยวเมือง Kinosaki Onsen สวรรค์ของคนชอบแช่ออนเซ็น
#9 พาชมที่พักย่าน Shin-Osaka ราคาถูก Hawk on pine tree ห้องน่ารักเป็นส่วนตัว #10 พาเที่ยวปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) พร้อมวิธีเดินทาง
#11 เดินเล่นถนนสายช้อปปิ้ง Shinsaibashi ป้ายกูลิโกะที่ถนนโดะทนโบะริ พร้อมวิธีเดินทาง #12 ร้านอาหารย่าน Dotomburi - Namba - Shinsaibashi มีอะไรบ้างมาดูกัน
#13 พาเที่ยวปราสาทโอกายาม่า (Okayama Castle) พร้อมวิธีเดินทาง #14 พาเที่ยวปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) พร้อมวิธีเดินทาง
#15 แนะนำร้านอาหารบริเวณ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) อร่อยไม่แพง #16 พาเที่ยว Tenryuji Temple (วัดเท็นริวจิ) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#17 พาทเที่ยว Bamboo Grove (ป่าไผ่) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #18 พาเที่ยว สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#19 พาเที่ยว วัดคิโยมิสุ Kiyomizu Temple (วัดน้ำใส) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #20 พาเที่ยว Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#21 พาเที่ยว วัดคินคาคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือวัดทอง เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #22 แหล่งของฝากราคาถูก ร้านดองกี้ (Don Quijote) สาขาโอซาก้า
#23 วิธีเดินทางไป kansai airport (สนามบินคันไซ) จาก ชิน-โอซาก้า #24 เดินทางกลับด้วย AirAsia X ที่สนามบินคันไซ พร้อมวิธีการและขั้นตอน
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น