Search

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นโซนคันไซ #20 พาเที่ยว Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง

Advertisements

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน


รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นโซนคันไซ #20 พาเที่ยว Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เกียวโตพร้อมวิธีเดินทางในตอนนี้ผมก็ยังเที่ยวเกียวโตอยู่ครับ ซึ่งตอนที่แล้วผมได้ไปเที่ยวที่วัดน้ำใส มาตอนนี้เดียวจะพาไปเที่ยวกันที่ Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน ต่อครับ โดยสามารถนั่งรถเมล์ไปได้เลยจากวัดน้ำใส ส่วนวิธีการเดินทางจะเป็นอย่างไรนั้น เดียวมาชมกันเลยครับ

สำหรับ Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เป็นวัดในนิกายเซนถูกสร้างขึ้นโดยโชกุนอาชิคากะ โยชิมาสะ (Ashikaga Yoshimasa) โดยท่านใช้เวลาในปั้นปลายชีวิตหลังเกษียณอายุอาศัยอยู่ที่นี่ และต้นแบบของวัดแห่งนี้ได้อิทธิพลมาจากวัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือวัดทอง ซึ่งเป็นที่พักของปู่ของเขาในช่วงเกษียณอายุเช่นเดียวกัน หลังจากที่ท่านโชกุนอาชิคากะเสียชีวิตของบ้านของท่านก็ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นวัดกินคะคุจิหรือวัดเงินในปัจจุบัน


วิธีเดินทางไป Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน


สำหรับวิธีเดินทางไป Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน นั้นสามารถนั่งรถไปได้หลายสายครับ ขึ้นอยู่ว่าเราขึ้นมาจากทางไหน แต่ส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะขึ้นสาย 100 ครับจะเดินไม่ไกลมาก

ส่วนวิธีดูว่าสามารถขึ้นรถสายไหน จากตรงไหนได้บางก็ ให้ดูจากแผนที่สายรถเมล์ครับ จะมีบอกว่าถนนเส้นนี้รถสายไหนผ่านบ้าง แล้วจะต้องไปต่อรถที่ป้ายไหน วิธีเหมือนการนั่งรถไฟใต้ดินเลยครับ ระะบบเค้าทำไว้ดีใช้งานง่ายไม่งงครับ

ผมจะยกตัวอย่างวิธีเดินทางไปวัดเงินจากวัดน้ำใสนะครับ

วัดน้ำใสจะอยู่ที่ป้าย Kiyomizu-michi ด้านล่างครับ ส่วนวัดเงินนั้นจะอยู่มุมขวาบนตามภาพครับ ที่นี้เราก็มาดูว่า มีรถสายอะไรที่ไปถึงบ้างจากป้าย Kiyomizu-michi นี้ จะเห็นว่ารถเมล์สาย 100 เส้นสีชมพูสามารถนั่งไปถึงวัดเงินได้เลยครับ

ส่วนวิธีที่ผมไปนั้นผมจะนั่งรถแบบสองต่อครับ เพราะว่ารถสาย 206 มาก่อน ผมก็จะนั่งสาย 206 ไปลงที่ป้าย Hyakumanben ครับ แล้วผมก็นั่งสาย 17 ไปลงที่ป้าย Ginkakuji Temple ครับ

ถ้าใครไม่อยากงงก็นั่งสาย 100 ต่อเดียวเลยก็ได้ครับ แต่คนอาจจะเยอะหน่อย เดียวไปชมการเดินทางในแบบของผมเลยครับ


ผมมาขึ้นรถสาย 206 จากป้ายเดิมที่ผมลงครับ ก็คือป้าย Kiyomizu-michi ครับ


พอเริ่มสาย รถก็จะคนเยอะขึ้น รอบบนี้ผมยืนครับ


ให้มาลงที่ป้าย Hyakumanben ครับ เดียวจะไปต่อรถสาย 17 ครับ


เมื่อลงรถแล้วก็ให้เดินไปทางสี่แยกครับ จากนั้นให้ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ให้สังเกตุร้านแมคโดนัลครับ


จาก 4 แยก ข้ามถนนมาตรงร้านแมคโดนัล ป้ายรถเมล์จะอยู่แถวหน้าร้านครับ


มาแล้วครับรถเมล์สาย 17 ที่ผมจะนั่งไปยัง Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน ครับ


นั่งมาไม่นานครับประมาณ 3 ป้าย ก็ให้มาลงที่ป้าย Ginkakuji Temple ครับ มีป้ายไฟบอกในรถครับ ไม่หลงแน่ๆ อีกอย่างป้ายนี้คนลงเยอะอยู่แล้วครับ


หลังจากลงรถแล้วก็ให้เดินข้ามถนนตรงนี้ครับ จากนั้นก็เดินเข้าซอยฝั่งตรงข้ามเพื่อที่จะเดินไปยัง Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน ครับ


เดินไปประมาณ 10 นาทีได้ครับ แต่ถ้าใครนั่งรถสาย 100 มาจะจอดในซอยนี้เลยครับ ทำให้เดินไม่ไกล


มาถึงทางแยกนี้ให้เดินไปทางซ้ายมือครับ


ทางเข้า Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน อยู่ด้านหน้าแล้วครับ เจอคนญี่ปุ่นใส่ชุดกิโมโนด้วยครับ


มาถึงแล้วครับ Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เดียวเข้าไปด้านในกันครับ

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน
Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน


จุดจำหน่ายตั๋วเข้าชม Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน


ราคา 500 เยนครับ


ทางเข้าวัดเงินจะมีข้อห้ามต่างๆครับ ห้ามใช้ขาตั้งกล้อง ห้ามนำอาหารมารับประทาน ห้ามไม้เซลฟี่ และห้ามเอาโดรนมาบินครับ

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน
Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน

เข้าไปก็จะเจอกับ อาคาร Silver Pavilion (Kannonden) แบบเดียวกับที่วัดทองครับ

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน
Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน

ลานสวนหินทราย หรือที่เรียกว่า “Sea of Silver Sand” และกรวยหินทรายที่ถูกก่อขึ้น เรียกว่า “Moon Viewing Platform” ซึ่งจากการหาข้อมูลอ้างอิงจุดประสงค์ของการสร้างลานสวนหินทราย คือ เพื่อให้แสงของดวงจันทร์กระทบกับลานหินทรายในยามค่ำคืน และเมื่อแสงของดวงจันทร์กระทบกับลานหินทรายแสงที่ตกกระทบก็จะสว่างไปทั่วบริเวณหน้าอาคาร Silver Pavilion


มีเจ้าหน้าที่บรรยายส่วนต่างๆ น่าจะเป็นกรุ๊ปทัวร์ครับ

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน
Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน

สามารถเดินขึ้นไปด้านบน เพื่อชมวิวมุมสูงของ Ginkakuji Temple หรือวัดเงินครับ

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน

ตรงน้ำตรงนี้ เค้าจะโยนเหรียญลงไปกันครับแล้วก็อธิฐาน

Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน
Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน

ศาลาแบบเดียวกัยวัดทองครับ สวยไปอีกแบบ หลังจากที่ผมเดินเที่ยวที่ Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เสร็จแล้วนั้น เดียวสถานที่ต่อไปผมจะไปยังวัดทองครับ

เดียวไปชมกันครับว่าจะสามารถเดินทางไปอย่างไรจากวัดเงิน ติดตามตอนต่อไปครับผม
ชมรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองโซนโอซาก้า เกียวโต พร้อมวิธีเดินทางและค่าใช้จ่าย อย่างละเอียด 24 ตอน
#1 ออกเดินทางจากดอนเมืองด้วย AirAsia X ไปลง Kansai โอซาก้า #2 นอนสนามบินคันไซ ตรงไหนได้บ้าง มีร้านอะไรที่เปิด มาดูกัน
#3 วิธีแลก jr pass ที่ kansai airport (สนามบินคันไซ) #4 วิธีเดินทางจากสนามบินคันไซ เข้าเมืองโดยรถไฟ LTD. EXP HARUKA ไปลงเกียวโต
#5 พาเที่ยวศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) เสาแดงนับหมื่นต้น #6 วิธีเดินทางไปเที่ยวยัง Kinosaki Onsen ด้วย Kansai wide area pass
#7 พาชมโรงแม Kinsui ryokan ที่พักราคาถูกแต่น่ารักที่ Kinosaki Onsen #8 พาเดินเที่ยวเมือง Kinosaki Onsen สวรรค์ของคนชอบแช่ออนเซ็น
#9 พาชมที่พักย่าน Shin-Osaka ราคาถูก Hawk on pine tree ห้องน่ารักเป็นส่วนตัว #10 พาเที่ยวปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) พร้อมวิธีเดินทาง
#11 เดินเล่นถนนสายช้อปปิ้ง Shinsaibashi ป้ายกูลิโกะที่ถนนโดะทนโบะริ พร้อมวิธีเดินทาง #12 ร้านอาหารย่าน Dotomburi - Namba - Shinsaibashi มีอะไรบ้างมาดูกัน
#13 พาเที่ยวปราสาทโอกายาม่า (Okayama Castle) พร้อมวิธีเดินทาง #14 พาเที่ยวปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) พร้อมวิธีเดินทาง
#15 แนะนำร้านอาหารบริเวณ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) อร่อยไม่แพง #16 พาเที่ยว Tenryuji Temple (วัดเท็นริวจิ) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#17 พาทเที่ยว Bamboo Grove (ป่าไผ่) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #18 พาเที่ยว สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#19 พาเที่ยว วัดคิโยมิสุ Kiyomizu Temple (วัดน้ำใส) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #20 พาเที่ยว Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#21 พาเที่ยว วัดคินคาคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือวัดทอง เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #22 แหล่งของฝากราคาถูก ร้านดองกี้ (Don Quijote) สาขาโอซาก้า
#23 วิธีเดินทางไป kansai airport (สนามบินคันไซ) จาก ชิน-โอซาก้า #24 เดินทางกลับด้วย AirAsia X ที่สนามบินคันไซ พร้อมวิธีการและขั้นตอน
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น