Search

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นโซนคันไซ #15 แนะนำร้านอาหารบริเวณ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) อร่อยไม่แพง

Advertisementsรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นโซนคันไซ #15 แนะนำร้านอาหารบริเวณ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) อร่อยไม่แพง


ตอนนี้จะมาแนะนำร้านอาหารที่ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ครับ ใครที่มาที่มาเที่ยวแล้วหิวก็สามารถแวะทานได้ครับ โดยจะอยู่ฝั่งตรงข้ามของ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) มีร้านอาหารอยู่ 5-6 ร้านครับ เมนูอาหารก็จะคล้ายๆกัน เดียวไปดูกันครับร้านอาหารบริเวณนี้ครับ ถ้ายังเลือกร้านไม่ได้ ก็แนะนำให้เดินดูก่อนครับ แต่ละร้านจะมีเมนู และราคา โชว์อยู่ที่หน้าร้าน


หลังจากที่เดินดู ผมก็ตัดสินใจเลือกร้านมุมนี้ครับ เนื่องจากคิวไม่ยาวมาก สามารถขึ้นไปทานได้เลย


ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านครับ


ร้านนี้หละครับที่ผมจะเข้าไปทาน จะเป็นอาหารเซ็ต มีซูป อาหารหลัก แล้วก็เครื่องเคียงอีกหนึ่งอย่าง ราคาก็ประมาณเซ็ตละ 880 เยนครับ


แจ้งทางร้านว่าจะทาน 2 ท่าน เค้าก็จะพาไปด้านบน ถ้าช่วงไหนคนเยอะๆอาจจะต้องแชร์โต๊ะกับคนอื่นด้วยครับ เพราะว่าพื้นที่ของร้านจะมีจำกัด


เดินขึ้นไปชั้น 2 ได้เลยครับ


ชั้น 2 ของร้าน จะเป็นห้องครัวและก็โต๊ะครับ ใครที่นั่งติดกับกระจก ก็สามารถมองเห็นปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ได้อย่างชัดเจนเลยครับ


ตามธรรมเนียมร้านอาหารญี่ปุ่นครับ นั่งปุ๊ปน้ำกับผ้าเช็ดมือ ก็มาวางทันทีครับ

ร้านอาหาร ฮิเมจิ (Himeji Castle)

เช็ตที่ผมสั่งไปครับ เป็นข้าวหมูทอดด้านบนจะเป็นไข่ครับ มาพร้อมกับซุปและผักดอง ราคา 880 เยน

ร้านอาหาร ฮิเมจิ (Himeji Castle)

อร่อยดีครับ

ร้านอาหาร ฮิเมจิ (Himeji Castle)

อีกเซ็ตเป็นเทมปุระรวมครับ ราคาเท่ากัน 880 เยน


หลังจากทานเสร็จแล้ว เค้าก็จะเอาบิลมาให้ครับ ลงไปชำระเงินชั้นล่าง


ราคารวมภาษีแล้วจะอยู่ที่ 1900 เยน สำหรับอาหาร 2 เซ็ตครับ ก็ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอื่นที่อยู่แถวนี้ครับ

ร้านอาหาร ฮิเมจิ (Himeji Castle)

ร้านอาหารที่ผมทาน ก็คือร้านนี้ครับผม หลังจากที่ได้ทานอาหารเติมพลังแล้ว เดียวออกเที่ยวกันต่อเลยครับ สำหรับตอนหน้าจะไปเที่ยวที่ Tenryuji Temple (วัดเท็นริวจิ) กันครับ
ชมรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองโซนโอซาก้า เกียวโต พร้อมวิธีเดินทางและค่าใช้จ่าย อย่างละเอียด 24 ตอน
#1 ออกเดินทางจากดอนเมืองด้วย AirAsia X ไปลง Kansai โอซาก้า #2 นอนสนามบินคันไซ ตรงไหนได้บ้าง มีร้านอะไรที่เปิด มาดูกัน
#3 วิธีแลก jr pass ที่ kansai airport (สนามบินคันไซ) #4 วิธีเดินทางจากสนามบินคันไซ เข้าเมืองโดยรถไฟ LTD. EXP HARUKA ไปลงเกียวโต
#5 พาเที่ยวศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) เสาแดงนับหมื่นต้น #6 วิธีเดินทางไปเที่ยวยัง Kinosaki Onsen ด้วย Kansai wide area pass
#7 พาชมโรงแม Kinsui ryokan ที่พักราคาถูกแต่น่ารักที่ Kinosaki Onsen #8 พาเดินเที่ยวเมือง Kinosaki Onsen สวรรค์ของคนชอบแช่ออนเซ็น
#9 พาชมที่พักย่าน Shin-Osaka ราคาถูก Hawk on pine tree ห้องน่ารักเป็นส่วนตัว #10 พาเที่ยวปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) พร้อมวิธีเดินทาง
#11 เดินเล่นถนนสายช้อปปิ้ง Shinsaibashi ป้ายกูลิโกะที่ถนนโดะทนโบะริ พร้อมวิธีเดินทาง #12 ร้านอาหารย่าน Dotomburi - Namba - Shinsaibashi มีอะไรบ้างมาดูกัน
#13 พาเที่ยวปราสาทโอกายาม่า (Okayama Castle) พร้อมวิธีเดินทาง #14 พาเที่ยวปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) พร้อมวิธีเดินทาง
#15 แนะนำร้านอาหารบริเวณ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) อร่อยไม่แพง #16 พาเที่ยว Tenryuji Temple (วัดเท็นริวจิ) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#17 พาทเที่ยว Bamboo Grove (ป่าไผ่) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #18 พาเที่ยว สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#19 พาเที่ยว วัดคิโยมิสุ Kiyomizu Temple (วัดน้ำใส) เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #20 พาเที่ยว Ginkakuji Temple หรือวัดเงิน เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง
#21 พาเที่ยว วัดคินคาคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือวัดทอง เกียวโตพร้อมวิธีเดินทาง #22 แหล่งของฝากราคาถูก ร้านดองกี้ (Don Quijote) สาขาโอซาก้า
#23 วิธีเดินทางไป kansai airport (สนามบินคันไซ) จาก ชิน-โอซาก้า #24 เดินทางกลับด้วย AirAsia X ที่สนามบินคันไซ พร้อมวิธีการและขั้นตอน
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น