Search

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #22 แนะนำร้านอาหาร Nikko กับราเมง ラーメン梵天 日光店

Advertisements

ร้านอาหาร Nikko

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #22  แนะนำร้านอาหาร Nikko กับราเมง ラーメン梵天 日光店

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 22 นี้ จะออกแนวตอนพิเศษจะมาแนะนำร้านอาหารNikko ที่คุณลุง Sizuo Ohfura เจ้าของ Rindou-no-ie Minshuku แนะนำมาครับ เนื่องจากผมได้พักที่บ้านคุณลุงแล้วแกก็มาถามว่าจะทานอะไรเดียวแกจะขับรถไปส่งให้ ก็เลยจะกินอะไรง่ายๆเลยบอกว่าแกไปว่าราเมง คุณลุงเลยขับรถมาส่งให้ที่ร้านนี้ ราเมงร้าน  ラーメン梵天 日光店 ชื่อร้านผมหามากจากกูเกิ้ลอีกทีครับ เป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย

สำหรับใครที่มาเที่ยวนิกโก้ แล้วไม่รู้จะทานอะไรก็มาลองดูก็ได้ครับ แต่จะว่าไปที่นิกโก้ร้านอาหารเยอะมากจริงๆ เลือกกันไม่ถูกเลย แต่คุณลุง Sizuo Ohfura แนะนำร้านนี้ผมก็คิดว่าไม่น่าจะธรรมดา ถึงขนาดคนญี่ปุ่นเจ้าถิ่นยังแนะนำ เดียวไปดูกันครับว่าร้านราเมงที่นิกโก้ร้านนี้จะเป็นอย่างไร

ร้านอาหาร Nikko

รูปหน้าร้านครับ เนื่องจากผมมาถึงค่ำแล้ว ที่นิกโก้หน้าหนาวค่ำไว คนเงียบเลยครับ

ร้านอาหาร Nikko

เนื่องจากมาค่ำแล้ว ในร้านเลยดูโล่งๆมีคนญี่ปุ่นทานกันอยู่โต๊ะเดียว

ร้านอาหาร Nikko

เมนูบางส่วนของร้านราเมงที่นิกโก้ร้านนี้ครับ ผมสั่งชุด 900 เยนในรูปเลยครับชี้เอาเลย ที่ร้านนี้มีของทอดขายด้วยนะครับ สามารถดูเมนูอื่นๆจากหน้าเว็บของร้านได้ www.aguni.jp 

ร้านอาหาร Nikko

น้ำเปล่าครับดื่มฟรี

ร้านอาหาร Nikko

พ่อครัวทำอยู่ตรงหน้าเราเลย ได้บรรยากาศร้านอาหารญี่ปุ่นมากๆ

ร้านอาหาร Nikko

เครื่องปรุงต่างๆครับ

ร้านอาหาร Nikko

ชุดที่ผมสั่งมีข้าวด้วย ด้านบนจะเป็นผักดอง

ร้านอาหาร Nikko

ราเมงที่สั่งไปครับ รสชาติก็โอเคครับ กินหมดเรียบ พอดีไม่ค่อยมีความรู้เรื่องอาหารเท่าไหร่

ร้านอาหาร Nikko

ในชุดนี้ยังมีเกี๊ยวซ่าอีก 3 ชิ้น อันนี้ทอดอร่อยดีครับ ชอบเลย

ร้านอาหาร Nikko

ทั้งชุดที่สั่งไปครับ ราคา 900 เยน ถือว่าราคาสูงเหมือนกันนะครับ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 250 บาท (เลท 0.277)

ร้านอาหาร Nikko

ถ่ายบริเวณหน้าร้านก่อนที่จะกลับครับ ถ้ามีโอกาศก็ลองมาชิมกันดูครับ เมนูค่อนข้างหลากหลาย กับร้านราเมง ラーメン梵天 日光店 ที่ Nikko ครับ

ร้านอาหาร Nikko

สำหรับวิธีไปที่ร้านอาหารนิกโก้ร้านนี้ เริ่มจากสถานี Tobu Nikko ให้เดินตรงมาทางที่รอรถเมล์ครับ เดินมาถึงแยกให้เลี้ยวไปทางขวามือแล้วเดินตรงไปประมาณ 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ


เดียวตอนหน้าจะพาไปเที่ยวนิกโก้กันที่โซนมรกดโลกกันครับ

ชมรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองทั้ง 30 ตอน รีวิวอย่างละเอียดเที่ยวตามได้ง่ายๆ
#1 วิธีขึ้นเครื่องบิน AirAsia X จากดอนเมืองไปนาริตะญี่ปุ่น #2 นั่งรถไฟจากนาริตะเข้าเมืองโดย N'EX มาลงชินจูกุ(Shinjuku Station)
#3 พานั่งรถบัสไปเที่ยวฟูจิ(kawaguchiko)พร้อมวิธีเดินจากสถานีชินจูกุ #4 เคส์เฮาส์ เมาท์ฟูจิ (K's House Mt.Fuji) ที่พักสุดฮิตของคนไทย
#5 พาเดินเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko ชมภูเขาไฟฟูจิสะท้อนน้ำ #6 พาชิมข้าวแกงกะหรี่ ร้านอาหารตรงข้ามสถานี kawaguchiko
#7 พาไปชมวิวโตเกียวมุมสูงฟรี ที่ศาลาว่าการกรุงโตเกียว พร้อมวิธีเดินทาง #8 พาไปชิมซูชิ 100 เยน ร้าน Uobei Sushi ชิบูย่า พร้อมวิธีเดินทาง
#9 พาเดินข้าม5แยก ชิบูย่า (Shibuya)โตเกียว แวะถ่ายรูปสุนัขยอดกตัญญูฮะชิโก   #10 Tokyo Hutte ที่พักราคาถูกใกล้ๆโตเกียวสกายทรี
    #11เดินเล่นตลาดปลา tsukiji(ซึกิจิ) พร้อมวิธีเดินทาง    #12 พาเที่ยวพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace) พร้อมวิธีเดินทาง
  #13 ชมศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)ความสงบกลางโตเกียว พร้อมวิธีเดินทาง   #14 เดินเล่นชมวิถีชีวิตวัยรุ่นที่ ฮาราจูกุ (Harajuku)แหล่งแฟชั่นของญี่ปุ่น
  #15 พาชิมร้านซูชิ Midori Sushi Shibuya อีกร้านที่นักท่องเที่ยวนิยม   #16 พาชมที่พักราคาถูก Khaosan Tokyo Origami ย่าน Asakusa
  #17 พาชมตึกYodobashi แหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าย่านอะกิฮาบาระ (Akihabara)   #18 พาเที่ยววัดอาซากุสะ (Sensoji Temple) ชมโคมแดงยักษ์ที่คุ้นตา
  #19 วิธีเดินทางไปเที่ยวนิกโก้โดยรถไฟ Tobu โดยใช้ All Nikko Pass   #20 พาเที่ยวนิกโก้หน้าหนาว ขึ้นกระเช้าชมน้ำตก kegon ทะเลสาบ
  #21 Minshuku-Rindou-no-ie ที่พักนิกโก้ บ้านคุณลงที่คนไทยคุ้นเคย   #22 แนะนำร้านอาหาร Nikko กับราเมง ラーメン梵天 日光店
  #23 เที่ยวนิกโก้(Nikko)โซนมรดกโลก สะพานแดงชินเคียว ศาลเจ้าโทโชกุ   #24 นั่งรถไฟกลับโตเกียวจากนิกโก้ ชมวิวมุมสูง โตเกียวสกายทรี วัดอาซากุสะ ตึกฟองเบียร์
  #25 พาชิมข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง   #26 ร้านดองกี้(Don Quijote)Asakusa สินค้าราคาถูกมีทุกอย่างให้ชอปปิ้ง
  #27 เดินเที่ยวย่าน Ueno ตลาดอะเมโยโกะ(Ameyoko)กินข้าวหน้าปลาดิบ   #28 วิธีไปสนามบินนาริตะแบบประหยัด นั่งรถไฟ Keisei จากสถานี Ueno
  #29 คำถามที่หลายคนสงสัย นอนสนามบินนาริตะได้มั้ยมาดูกัน   #30 ขั้นตอนและวิธีนั่ง Thai AirAsia X กลับจากสนามบิน narita ญี่ปุ่น
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น