Search

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #21 Minshuku-Rindou-no-ie ที่พักนิกโก้ บ้านคุณลงที่คนไทยคุ้นเคย

Advertisements

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #21 Minshuku-Rindou-no-ie ที่พักนิกโก้ บ้านคุณลงที่คนไทยคุ้นเคย

หลังจากที่ตอนที่แล้วผมนั่งรถไปเที่ยวโซนน้ำตก kegonกับทะเลสาบมาแล้ว ก็ได้เวลากลับลงมาเข้าที่พักครับ พักนิกโก้นั้นก่อนที่ผมจะมาเที่ยวญี่ปุ่น ก็ได้หาข้อมูลมาพอสมควร มีคนมาแนะนำที่พักใน Pantip มากมายหลายที่ แต่โจทย์ที่ผมต้องการก็คือ ราคาถูกครับแฮ่ๆ.. หาไปหามาก็มาเจอกับที่พักนิกโก้ที่ถูกใจ นั้นก็คือ Minshuku-Rindou-no-ie ครับ ที่เลือกเพราะว่าราคาไม่แพง บวกกับเห็นรูปอาหารเย็นแล้วดูน่าทานมากเลยให้เพื่อนเมล์ไปจองให้ครับ

แต่ปรากฏว่า ลุง Sizuo Ohfura เจ้าของ Rindou-no-ie Minshuku เค้าไม่ได้ทำอาหารค่ำแล้ว มีแต่อาหารเช้าแต่ก็ไม่เป็นไร ตัดสินใจจองไปในราคา ที่พัก+อาหารเช้า 4,536 เยน (รวมภาษี) ห้องพักที่นี่จะเป็นแบบ Japanese Style Room ราคา 3500 yen + consumption tax 8 % ส่วน Breakfast ราคา 700 yen + consumption tax 8 % ครับ

เข้าไปดูได้ที่เว็บไซด์ของ >>  Minshuku-Rindou-no-ie


มาเริ่มกันที่ Nikko Tourism Information ครับ พักนิกโก้แห่งนี้มีรถบริการ รับ-ส่ง ด้วยครับ โดยเราต้องโทรไปหาคุณลุงให้ออกมารับที่สถานีรถไฟ Tobu Nikko แต่เนื่องด้วยผมพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เลยเตรียมตัวตั้งแต่เมืองไทยว่าจะพิมพ์เป็นข้อความให้ Tourism Information ช่วยโทรให้


เตรียมรูปภาพที่ทำไปส่งให้เจ้าหน้าที่ Tourism Information เค้าก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดีครับ เค้าก็โทรไปหาคุณลุงให้ แล้วก็บอกให้ผมรออยู่แถวๆนี้

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

รอประมาณ 15 นาทีคุณลุงก็ขับรถมารับผมที่สถานี Tobu Nikko ดูแกเป็นคนใจดีมากเลยครับ ผมบอกแกว่าผมพูดภาษาอังกฤษไม่ได้นะ แกก็จะสื่อสารกับผมด้วยคำง่ายๆ+กับใช้ท่าทางเอา ประทับใจลุงมากเลย


แล้วก็มาถึงที่พักนิกโก้ ของผมในคืนนี้ Minshuku-Rindou-no-ie หรือบ้านคุณลุง Sizuo Ohfura นั้นเอง

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

บริเวณชั้นล่างครับ มีที่ให้นั่งเล่นเล็กๆ วันนี้มีผมมาพักแค่คนเดียวเอง ไม่มีแขกคนอื่นเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะหน้าหนาวหรือป่าว

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

จัดการจ่ายเงินค่าที่พักกับอาหารเช้ากับคุณลุงครับ ราคา  4,536 เยน (รวมภาษี)

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

ที่นั่งเล่นครับ มีโน้ตบุคให้เล่นด้วย 1 เครื่อง

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

เดียวขึ้นไปดูชั้น 2 กันครับ ห้องพักทั้งหมดจะอยู่ที่ชั้นบนนี้ครับ


ขึ้นมาก็จะเจอกับส่วนกลางที่สามารถมาให้ได้ทุกคน มีตู้เย็นน้ำร้อน น้ำเย็น กาแฟ สามารถมาทานได้ตรงนี้ แล้วที่พิเศษก็คือมีหนังสือการ์ตูนให้อ่านด้วยครับ...แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น ☺

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

ส่วนนี้จะมีห้องพักอยู่ 1 ห้องครับ


ด้านหลังของชั้น 2 จะมีห้องน้ำอยู่กับอ่างสำหรับล้างหน้าแปรงฟัน มีน้ำร้อน น้ำเย็น


ห้องส้วมจะมี 2 ห้อง มีทั้งแบบญี่ปุ่น กับแบบธรรมดา


มาดูในห้องพักกันครับ ห้องพักที่ Minshuku-Rindou-no-ie จะเป็นห้องแบบญี่ปุ่นครับ เป็นคืนแรกที่ได้ห้องเดี่ยวส่วนตัว ก่อนหน้านี้นอนรวมมาทุกคืน  ราคาจะคิดต่อคนนะครับ มาคนเดียวก็นอนคนเดียว ถ้ามา 2 คนก็จะคิดคนละ 3500 yen

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

มีชุดยูกาตะให้ด้วยครับ

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

ข้าวของเครื่องใช้ในห้องก็มีให้ครบครับ ทีวี แอร์ ชุดน้ำชา ไดร์เป่าผม ที่นอนสไตล์ญี่ปุ่น

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

มาถึงจุดที่ผมกลัวที่สุดก็คือห้องอาบน้ำรวม ของที่นี่ครับ ห้องอาบน้ำจะอยู่ที่ชั้นล่างครับ โชคดีที่วันที่ผมเข้าพักมีผมคนเดียว เลยไม่ระแวงเท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกแปลกๆดีครับ ด้านหลังที่เห็นพาสสติกปิดอยู่ก็คืออ่างน้ำเอาไว้แช่ตัวครับ


ส่วนนี้เอาไว้เปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ด้านหน้าก่อนที่จะเข้าไปอาบน้ำ

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

มาดูอาหารเช้าของที่  Minshuku-Rindou-no-ie ที่พักนิกโก้กันครับ ห้องที่ใช้ทานอาหารจะอยู่ที่ชั้น 1 ครับ เป็นห้องแยกออกมา มีอยู่ 2-3 โต๊ะ เป็นโต๊ะแบบญี่ปุ่นนั้งกับพื้น

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

อาหารเช้าคุณลุงเป็นคนทำเองครับ ดูอบอุ่นเหมือนมานอนบ้านญาติผู้ใหญ่เลย

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

อาหารก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบง่ายๆครับ มีข้าวญี่ปุ่น ปลาแซลมอลย่าง แล้วก็เครื่องเคียง 5-6 อย่าง

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

มีชาร้อนอีก 1 กาครับ รสชาติก็โอเคครับ ไม่ได้พิเศษอะไรแต่บรรยากาศมันได้ หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จแล้ว ก็ไปเก็บกระเป๋า เตรียมตัวออกไปเที่ยวนิกโก้โซนมรดกโลกกันต่อ

ที่พักนิกโก้ Minshuku-Rindou-no-ie

คุณลุง Sizuo Ohfura ก็ขับรถมาส่งที่สถานีรถไฟ Tobu Nikko ครับ เลยขอแกถ่ายรูปมาเป็นที่ระลึก ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีครับที่ได้มาพักที่บ้านคุณลุง ใครมาเที่ยวนิกโก้ก็ลองมาพักกันได้ครับ ราคาไม่แพงบริการดีมาก แต่ข้อเสียของ Minshuku-Rindou-no-ie ก็คืออยู่ไกลจากสถานีรถไฟไปหน่อยครับ จะเป็นปัญหาเวลาจะออกมาหาอาหารค่ำทาน ต้องเดินไกลพอสมควร

แต่ผมโชคดี คือคุณลุงแกมาถามผมว่าจะทานอะไร เดียวแกขับรถพาไปส่งที่ร้าน ก็เลยได้ไปทานราเมนร้านที่คุณลุงแนะนำ เดียวจะรีวิวร้านราเมนที่นิกโก้ให้ชมในตอนหน้าครับ

ชมรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองทั้ง 30 ตอน รีวิวอย่างละเอียดเที่ยวตามได้ง่ายๆ
#1 วิธีขึ้นเครื่องบิน AirAsia X จากดอนเมืองไปนาริตะญี่ปุ่น #2 นั่งรถไฟจากนาริตะเข้าเมืองโดย N'EX มาลงชินจูกุ(Shinjuku Station)
#3 พานั่งรถบัสไปเที่ยวฟูจิ(kawaguchiko)พร้อมวิธีเดินจากสถานีชินจูกุ #4 เคส์เฮาส์ เมาท์ฟูจิ (K's House Mt.Fuji) ที่พักสุดฮิตของคนไทย
#5 พาเดินเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko ชมภูเขาไฟฟูจิสะท้อนน้ำ #6 พาชิมข้าวแกงกะหรี่ ร้านอาหารตรงข้ามสถานี kawaguchiko
#7 พาไปชมวิวโตเกียวมุมสูงฟรี ที่ศาลาว่าการกรุงโตเกียว พร้อมวิธีเดินทาง #8 พาไปชิมซูชิ 100 เยน ร้าน Uobei Sushi ชิบูย่า พร้อมวิธีเดินทาง
#9 พาเดินข้าม5แยก ชิบูย่า (Shibuya)โตเกียว แวะถ่ายรูปสุนัขยอดกตัญญูฮะชิโก   #10 Tokyo Hutte ที่พักราคาถูกใกล้ๆโตเกียวสกายทรี
    #11เดินเล่นตลาดปลา tsukiji(ซึกิจิ) พร้อมวิธีเดินทาง    #12 พาเที่ยวพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace) พร้อมวิธีเดินทาง
  #13 ชมศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)ความสงบกลางโตเกียว พร้อมวิธีเดินทาง   #14 เดินเล่นชมวิถีชีวิตวัยรุ่นที่ ฮาราจูกุ (Harajuku)แหล่งแฟชั่นของญี่ปุ่น
  #15 พาชิมร้านซูชิ Midori Sushi Shibuya อีกร้านที่นักท่องเที่ยวนิยม   #16 พาชมที่พักราคาถูก Khaosan Tokyo Origami ย่าน Asakusa
  #17 พาชมตึกYodobashi แหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าย่านอะกิฮาบาระ (Akihabara)   #18 พาเที่ยววัดอาซากุสะ (Sensoji Temple) ชมโคมแดงยักษ์ที่คุ้นตา
  #19 วิธีเดินทางไปเที่ยวนิกโก้โดยรถไฟ Tobu โดยใช้ All Nikko Pass   #20 พาเที่ยวนิกโก้หน้าหนาว ขึ้นกระเช้าชมน้ำตก kegon ทะเลสาบ
  #21 Minshuku-Rindou-no-ie ที่พักนิกโก้ บ้านคุณลงที่คนไทยคุ้นเคย   #22 แนะนำร้านอาหาร Nikko กับราเมง ラーメン梵天 日光店
  #23 เที่ยวนิกโก้(Nikko)โซนมรดกโลก สะพานแดงชินเคียว ศาลเจ้าโทโชกุ   #24 นั่งรถไฟกลับโตเกียวจากนิกโก้ ชมวิวมุมสูง โตเกียวสกายทรี วัดอาซากุสะ ตึกฟองเบียร์
  #25 พาชิมข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง   #26 ร้านดองกี้(Don Quijote)Asakusa สินค้าราคาถูกมีทุกอย่างให้ชอปปิ้ง
  #27 เดินเที่ยวย่าน Ueno ตลาดอะเมโยโกะ(Ameyoko)กินข้าวหน้าปลาดิบ   #28 วิธีไปสนามบินนาริตะแบบประหยัด นั่งรถไฟ Keisei จากสถานี Ueno
  #29 คำถามที่หลายคนสงสัย นอนสนามบินนาริตะได้มั้ยมาดูกัน   #30 ขั้นตอนและวิธีนั่ง Thai AirAsia X กลับจากสนามบิน narita ญี่ปุ่น

Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น