Search

รีวิวโรงแรม Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi ทำเลดีใกล้แหล่งช้อปปิ้ง พร้อมวิธีเดินทาง

Advertisements


สวัสดีครับ..วันนี้จะมารีวิวโรงแรมย่าน Ueno ทำเลยอดนิยมของคนไทย ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็มักจะมาพักกันแถวนี้ เนื่องจากว่ามันสะดวกมากๆ เดินทางได้ทั้งรถไฟใต้ดินหรือรถไฟ JR รวมทั้งรถไฟไปสนามบินนาริตะอีกด้วย โดยทริปนี้ผมเข้าพักที่โรงแรม Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi ครับ เดียวไปชมกันเลยว่าจะมีวิธีเดินทางไปโรงแรมอย่างไรและโรงแรมแห่งนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi การเดินทาง


โรงแรมนี้ถึงจะขึ้นชื่อว่าอยู่ย่าน Ueno แต่เวลาเราจะเดินทางมายังโรงแรม เราจะไม่ลงสถานี Ueno นะครับ เพราะมันจะเดินไกลไปซักหน่อยนึง ซึ่งจริงๆมันก็ได้เดินได้ครับ แต่ในเมื่อมันมีสถานีที่ใกล้กว่าก็เซฟแรงไว้ดีกว่าครับ โดยเราสามารถโรงแรมได้หลักๆ 2 ทางครับแยกเป็นรถไฟ JR และรถไฟใต้ดิน

1 สถานีรถไฟ JR Okachimachi Station


ใครสะดวกรถไฟ JR ให้มาลงสถานี Okachimachi ครับ ซึ่งสถานีนี้จะมีรถไฟ 2 สายที่ผ่านก็คือ JR Keihin-Tohoku Line และ JR Yamanote Line โดยให้ออกทางออก North ครับเดินผ่านร้าน uniqlo ตรงมาทางสี่แยก ข้ามถนนมาก็จะเจอกับโรงแรม Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi

2 รถไฟใต้ดินสถานี Ueno-Okachimachi


ใครนั่งรถไฟใต้ดินให้มาลงที่สถานี Ueno-Okachimachi ครับจากนั้นก็ให้ออกที่ทางออกหมายเลข A4 ครับ ขึ้นมาก็เกือบจะถึงโรงแรมเลยเดินต่อไปอีก 1 นาทีเท่านั้นเอง โดยในรีวิวนี้ผมก็เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Ueno-Okachimachi เช่นกันครับ


เนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ทำให้ที่ญี่ปุ่นมืดไวมากมาถึง 4-5 โมงก็มืดแล้ว โดยผมนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Ueno-Okachimachi


จากนั้นก็เดินขึ้นมาที่ทางออกหมายเลข A4


ทางออกหมายเลข A4 จะเป็นทางออกที่ใกล้โรงแรมมากที่สุดครับ แต่ถ้ามีประเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆ อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่นักเพราะว่าไม่มีบันไดเลื่อนหรือลิฟท์


ถ้าใครมีกระเป๋าใบใหญ่ๆแนะนำว่าให้ออกทางออก A1 ตามรูปด้านบนครับ จะเป็นลิฟท์ขึ้นมาข้างบนเลย แล้วค่อยมาเดินข้ามถนนตรงสี่แยกเอาครับ


สี่แยกนี้ให้เลี้ยวซ้ายไปทางเดียวกับร้านดองกี้ (Don Quijote)


เลี้ยวมาแล้วจะเจอร้านร้านโทสต์นี้ครับ ให้เดินตรงไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว


เดินมาระวังเลยนะครับ เพราะทางเข้าโรงแรมมันดูเล็กๆไปหน่อย เดินเพลินๆอาจจะเลยได้


ถึงแล้วครับ Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi ที่พักของผมในคืนนี้


เปิดประตูเข้ามาจะเจอแค่ลิฟท์ 2 ตัวนี้นะครับ ฮ่าๆ ให้กดขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้เลย ล็อบบี้จะอยู่ที่บริเวณชั้น 2


ส่วนอีกฝั่งจะเป็นทางเข้าของร้านอาหาร PRONTO ซึ่งเป็นเครือเดียวกันกับโรงแรม Sotetsu Fresa Inn


ขึ้นมาถึงชั้น 2 ก็จะพบกับล็อบบี้ของโรงแรม Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi ตกแต่งได้สวย สบายตามากๆ โทนครีมๆลายไม้ ได้อารมณ์เหมือนร้านกาแฟ


ขั้นตอนการเช็คอินก็ปกติครับ ใช้พาสปอตร์ของผู้เข้าพักจากนั้นก็เซ็นชื่อบนแท็บเล็ต ถ้ายังไม่ถึงเวลาก็สามาถนำกระเป๋ามาฝากไว้ได้ครับถ้ายังไม่ถึงเวลาเช็คอินสามารถมานั่งเล่นตรงนี้ได้ครับ มีไวไฟฟรีให้ใช้ มีปลั๊กให้ชาร์ตแบตตกแต่งสวยงามจริงๆ ชอบเลย ดูอบอุ่นมากๆ


กลับมาที่ขั้นตอนการเช็คอินกันต่อครับ เมื่อเซ็นชื่ออะไรเสร็จแล้ว ทางโรงแรมก็จะปริ้นคล้ายๆใบเสร็จให้เราครับ


โดยเราจะต้องนำใบนั้นมาแสกนที่เครื่องนี้ครับ


จากนั้นคีย์การ์ดห้องพักเราก็จะออกมาครับ ดูไฮเทคมากๆ ฮ่าๆ


ขึ้นมาดูกันต่อที่ห้องพักครับ โดยผมได้ห้องชั้น 5 หมายเลข 512เปิดประตูเข้ามาก็ตามแบบฉบับโรงแรมในโตเกียวครับ ห้องเล็กกระทัดรัด เป็นการใช้พื้นที่ได้แบบคุ้มค่ามากๆ โดยห้องน้ำจะอยู่ด้านซ้ายมือ ด้านขวาเป็นที่แขวนเสื้อ


Advertisements


มีเครื่องฟอกอากาศให้ด้วย ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆก็มีมาให้ครบครับเช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ยาสระผม ครีมอาบน้ำ ไดร์ ผ้าเช็ดตัว และมีชุดนอนให้ด้วย


มีชุดนอน 2 ชุดเตรียมไว้ให้บนเตียงด้วย ที่นอนขนาดเล็กๆ นอน 2 คนพอดีๆห้ามนอนดิ้น


แต่ถึงห้องจะดูเล็ก การจัดวางต่างๆก็ลงตัวดีครับ ห้องดูสะอาดสะอ้าน อุปกรณ์ที่จำเป็นมีให้มาครบถ้วนสามารถควบคุมไฟต่างๆในห้องทั้งหมดจากหัวเตียงได้เลยครับ สะดวกมากเวลาที่ง่วงนอนมากๆ แล้วไม่อยากลุกไปปิดไฟ ก็กดได้จากหัวเตียงได้เลย
มาดูในห้องน้ำกันบ้างครับ ก็จะเหมือนกับห้องน้ำโรงแรมอื่นๆในญี่ปุ่นครับ ขนาดไม่ใหญ่มาก มีอ่างอาบน้ำซึ่งเอาไว้ยืนอาบน้ำครับ เวลาอาบก็อยู่ในอ่างแล้วก็ปิดม่านเอาสิ่งของจำเป็นต่างๆก็มีไว้ให้ครบครับ ถ้าใครต้องการอะไรเพิ่มก็สามารถไปหยิบได้ที่ชั้น 2 ครับ ทางโรงแรมจะมีเตรียมไว้ให้เพิ่มเติม เช่น ครีมต่างๆ ที่ขัดผิว หมวกอาบน้ำ


ก็เป็นรีวิวสั้นๆของโรงแรม Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi ครับ ใครที่กำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง ทำเลดีๆแบบนี้ ก็เก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกได้ครับ ราคาก็จะแตกต่างไปในแต่ละวัน วันธรรมดาราคาก็จะไม่แพงมาก แต่ถ้าเป็นวันหยุดราคาก็จะสูงขึ้นมาหน่อย  ยังไงก็ลองเช็คราคากันดูก่อนได้ครับ

เช็คอินได้ตั้งแต่ : 15:00  เช็คเอาต์ได้จนถึง: 10:00

ราคาเริ่มต้นที่ : 2,xxx บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเข้าพัก


Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi แผนที่
สถานที่สำคัญใกล้ๆกับ Sotetsu Fresa Inn Ueno Okachimachi


สถานีรถไฟใต้ดิน Ueno-Hirokoji 0.1 กม.
สถานีรถไฟใต้ดิน Ueno-Okachimachi 0.1 กม.
Matsuzakaya Ueno 0.1 กม.
Suzumoto Entertainment Theater 0.2 กม.
Marishiten Tokudaiji Temple 0.2 กม.
สถานีโอคาชิมาจิ 0.2 กม.
Shitamachi Museum 0.3 กม.
Ameyoko Center Building 0.3 กม.
Ueno Park Open-Air Stage 0.3 กม.
Kamezumiinari Shrine 0.3 กม.
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น