Search

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

Advertisements

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

สวัสดีครับ...วันนี้จะมารีวิวโรงแรมในโตเกียวอีกแห่งนึง ซึ่งผมเพิ่งมีโอกาสเข้าพักมาเมื่อเร็วๆนี้ เห็นว่าน่าสนใจดีราคาไม่แพงมาก อยู่ไม่ไกลจากวัดเซ็นโซจิ (Sensoji) หรือ วัดอาซากุสะ ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่นก็จะต้องแวะมาที่วัดอาซากุสะกันซักครั้งนึง

โรงแรมที่ว่านี้ก็คือ APA Hotel Asakusa-Ekimae นั่นเองครับ หลายๆคนคงจะคุ้นชื่อโรงแรมในเครือ APA Hotel เพราะมีสาขาในญี่ปุ่นเยอะมากๆ ขึ้นชื่อในเรื่องของ โรงแรมราคาประหยัดเข้าถึงง่ายสำหรับนักท่องเที่ยวหรือใครที่ต้องการที่พักที่สะอาดปลอดภัย ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป


สาขาที่ผมจะมารีวิวก็คือ APA Hotel Asakusa-Ekimae ก่อนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นรอบนี้ผมหาข้อมูลว่าแถวๆวัดอาซากุสะ มีโรงแรมอะไรน่าสนใจบ้าง ซึ่งก็มีโรงแรมให้เลือกเยอะมากๆเลยครับ แต่ละแห่งก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป หาไปหามาจนมาจบที่ APA Hotel Asakusa-Ekimae เนื่องจากราคาพอรับได้ไม่แพงมาก และระยะทางไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Asakusa และเดินมาเที่ยวที่วัดอาซากุสะได้


บรรยากาศบริเวรถนนหน้าวัดเซ็นโซจิ (Sensoji) หรือ วัดอาซากุสะ


APA Hotel Asakusa Ekimae การเดินทาง

สำหรับวิธีการเดินทางไปยังตัวโรงแรมนั้นผมจะแบ่งเป็น 2 วิธีนะครับ เพราะมันสามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาได้ 2 สาย ทั้งสาย Oedo และสาย Ginza

1 รถไฟสาย Oedo Line


ให้นั่งมาลงที่สถานี Asakusa ทางออกหมายเลข A1 ขึ้นมาจะเจอโรงแรมเลยครับสะดวกสุดๆ ถ้าใครมีกระเป๋าใบใหญ่ยกขึ้นบันไดไม่ไหว แนะนำให้ออกทางออกหมายเลข A2b เพราะมันมีลิฟท์แล้วค่อยเดินข้ามถนนมายังโรงแรม

2 รถไฟสาย Ginza Line


รีวิวนี้ผมนั่งรถไฟสาย Ginza Line มาครับ เลยต้องเดินไกลว่านิดหน่อย โดยให้มาลงที่สถานี Asakusa เหมือนกันครับ ขึ้นมาด้านบนก็จะเจอกับวัดอาซากุสะแบบรูปด้านบน


จากนั้นเราต้องเดินไปยังโรงแรมครับระยะทางประมาณ 350 เมตรครับ เดินตรงขึ้นมาอย่างเดียวเลยครับ


จากวัดอาซากุสะให้มองออกมาที่ถนนจะเป็น 4 แยกให้เดินข้ามถนนแล้วเดินตรงไปยาวๆเลยครับ ไม่ต้องเลี้ยวไหน


จนมาเจอแยกนี้ครับ ให้เดินตรงไปตามลูกศรที่ผมทำไว้


ข้ามถนนมาก็จะเจอโรงแรมแล้วครับ หาง่ายมากๆอยู่ริมถนนเลย

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

หน้าโรงแรม APA Hotel Asakusa-Ekimae มีแฟมิลี่มาร์ทอยู่หน้าโรงแรมเลย ใครที่นั่งรถไฟสาย Oedo Line มาแล้วออกทางออก A1 ก็จะเจอโรงแรมเลย ตามรูปด้านบนครับ


เข้ามาด้านในทำการเช็คอินครับที่โรงแรม APA Hotel Asakusa-Ekimae สาขานี้ขั้นตอนการเช็คอินจะไม่เหมือนสาขาหรือโรงแรมอื่นๆ โดยจะมีจอทัสสกรีนขนาดใหญ่ ให้เรากด พิมพ์ชื่อ และเซ็นชื่อบนจอนี้เลย สะดวกมากๆ


ส่วนคีย์การ์ดก็จะออกมาจากเครื่องนี้เช่นกันครับ

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

เสร็จแล้วครับได้คีย์การ์ดมาแล้วเดียวขึ้นไปดูบนห้องพักกันว่าจะเป็นอย่างไร

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

จะกดลิฟท์ต้องใช้คีย์การ์ดแตะก่อนนะครับ เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่ จะได้ไม่มีคนนอกขึ้นมาด้านบนได้


ห้องพักเยอะมากๆเลย


รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

เดียวเข้าไปชมในห้องพักกันครับ

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

ตามสไตล์โรงแรมในญี่ปุ่นครับ โดยเฉพาะในโตเกียวซึ่งห้องพักจะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก แต่ถึงห้องพักจะเล็กแต่เค้าก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เราครบถ้วนเลยครับ

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

เข้ามาในห้องสังเกตุว่าทำไมเตียงนอนมันดูสูงๆกว่าปกติ มารู้ทีหลังว่าเค้าตั้งใจทำให้เตียงสูงขึ้น เพื่อที่จะได้มีพื้นที่ใต้เตียงวางกระเป๋าเดินทางได้ครับ เป็นการใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ ผมลองใส่ดูแล้วกระเป๋าขนาด 29 นิ้ม ก็สามารถสอดเข้าไปวางที่ใต้เตียงได้ครับ

รีวิว APA Hotel Asakusa-Ekimae ที่พักราคาเบาๆใกล้วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)

มองย้อนกลับที่ประตูทางเข้ามีทีวีขนาดใหญ่อยู่ที่ปลายเตียง แต่ไม่ได้ดูเลยครับออกไปเที่ยวกลับมาก็ดึกแล้ว เรียกได้ว่าโรงแรมเอาไว้นอนกับอาบน้ำเท่านั้นเลย


Advertisements


มีที่แขวนเสื้ออยู่หน้าห้องน้ำ มีกระจกบานใหญ่ส่องได้เต็มตัว 1 บาน มีเครื่องฟอกอากาศให้ด้วย


ผมได้ห้องฝั่งที่อยู่ริมถนนครับ วิวที่ได้ก็จะประมาณนี้เห็นแม่น้ำและโตเกียวสกายทรี (tokyo skytree) นิดๆหน่อยๆ ฝั่งตรงข้ามคือโรงแรม Hotel WING ถนนด้านซ้ายมือเดินตรงไปจะเจอกับวัดเซ็นโซจิ (Sensoji)


ระบบไฟทั้งหลายของห้องนี้สามารถควบคุมได้จากหัวเตียงเลยครับ จะปิดดวงไหน เปิดดวงไหน รวมทั้งแอร์ด้วย และก็มีปลั๊กให้ชาร์ตแบตทั้งหัว USB แล้วหัวธรรมดา ใครนอนตื่นยาก นาฬิกาปลุกก็มีไว้ให้บริการครับ


 นอกจากนี้ก็ยังมี ชา กาแฟ ชุดนอน รองเท้าแตะ สำลี ที่โกนหนวด ยางรัดผม หมวกอาบน้ำ ผ้าขนหนู โฟมล้างมือ ยาสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำ เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างเลย


ห้องน้ำก็ขนาดกระทัดรัด มีอ่างอาบน้ำแต่คงไม่สามารถนอนแช่ได้ เอาไว้นั่งแช่เท้าก็พอได้ครับ


น้ำแรงอาบซะใจมากครับตามสไตล์ของน้ำของประเทศญี่ปุ่นครับ ชักโครกจะเป็นระบบอัตโนมัติ วิธีใช้ก็ไม่ยากครับมีแค่ 3 ปุ่ม เมื่อเราขับถ่ายเสร็จก็กดปุ่มตามธุระของเราว่าหนักหรือเบา จากนั้นน้ำอุ่นๆก็จะฉีดออกมาชำระล้างให้ เมื่อรู้สึกว่าสะอาดแล้วก็ให้กดปุ่มหยุด (STOP) ก็เป็นอันเสร็จครับ


ตอนค่ำๆเราสามารถเดินไปถ่ายรูปแถวๆ สี่แยกหน้าโรงแรมได้นะครับ ค่อนข้างสวยเลยวิวแม่น้ำบวกกับโตเกียวสกายทรี (tokyo skytree)วิวสวยจริงๆครับ


วิวโตเกียวสกายทรี (tokyo skytree) ยามค่ำคืน


ส่วนตอนเช็คเอาท์ที่นี่ก็จะไม่เหมือนโรงแรมอื่นๆที่ผมเข้าพักครับ โดยเราไม่ต้องไปเช็คเอาท์กับพนักงาน เพียงแค่นำคีย์การ์ดไปย่อนลงที่เครื่องนี้ก็เป็นอันจบครับ ลากกระเป๋ากลับออกไปได้เลย สะดวกสุดๆ


แค่หย่อนคืนคีย์การ์ดการเช็คเอาท์ก็เสร็จแล้ว


ส่วนใครที่มาก่อนเวลาเช็คอินก็สามารถเอาประเป๋ามาฝากไว้ก่อนได้ครับ รวมทั้งหลังจากที่เช็คเอาท์แล้วก็สามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ครับ ผมฝากกระเป๋าไว้ถึงประมาณบ่ายสองโมง แล้วไปเดินเล่นที่วัด Asakusa จากนั้นค่อยกลับมาเอาประเป๋า

เป็นอันจบรีวิวโรงแรม APA Hotel Asakusa-Ekimae ไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ใครทำลังมองหาที่พักโตเกียว ย่าน Asakusa โรงแรมนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ ราคาไม่แพงยิ่งเป็นวันธรรมดาราคาจะถูก แต่ถ้าเข้าพักวันเสาร์ราคาก็จะสูงขึ้นครับ ยังไงก็ลองเช็คราคากันดูก่อนได้ครับ

เช็คอินได้ตั้งแต่ : 15:00  เช็คเอาต์ได้จนถึง: 11:00

ราคาเริ่มต้นที่ : 2,xxx บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเข้าพัก


APA-Hotel-Asakusa-Ekimae แผนที่สถานที่สำคัญใกล้ๆกับ APA-Hotel-Asakusa-Ekimae


World Bags and Luggage Museum 0 กม.
Komagatado 0.1 กม.
Asakusa Culture Tourist Information Center 0.3 กม.
Kaminarimon Gate Senso-ji 0.3 กม.
ประตูคามินาริมง 0.4 กม.
ถนนช้อปปิ้งอาซากุสะนากามิเซะ 0.4 กม.
Tokyo Origami Museum 0.5 กม.
Asahi Beer Headquarter Building 0.5 กม.
Kuramae Jinja Shrine 0.5 กม.
Jakotsu-yu Public Bath 0.5 กม.
Advertisements

1 ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ7 ตุลาคม 2566 เวลา 22:11

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่นำมาแชร์ให้ทราบนะคะ เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักเดินทางด้วยตนเองครั้งแรก

    ตอบลบ