Search

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #25 พาชิมข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง

Advertisements

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง
ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง


ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นร้านอาหารส่วนใหญ่จะเป็นแบบตู้กด ซึ่งให้ลูกค้าเลือกกดจากตู้แล้วนำใบที่ได้จากตู้มาให้ทางร้าน ซึ่งใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกแบบผมนั้นอาจจะกังวลว่าสั่งไม่เป็นสั่งยากหรือป่าว เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 25 ผมเลยมาแนะนำร้านอาหารราคาถูกย่าน Asakusa พร้อมทั้งแนะนำวิธีการสั่งจากตู้กดไปด้วยในตอนเดียวกันเลย

ร้านที่จะแนะนำนั้นไม่ได้เป็นร้านชื่อดังอะไรนะครับ พอดีหิวแล้วก็เดินไปดูร้านต่างๆและก็เลือกร้านนี้เป็นอาหารง่ายๆพวก ข้าวหน้าหมูทอด ราเมน ราคาก็ไม่แพงอะไร ร้านนี้ตั้งอยู่ฝั่งเดียวกับตึกการท่องเที่ยวญี่ปุ่นครับ ถ้าเดินออกมาจากวัดอาซากุสะก็ให้เลี้ยวมาทางซ้ายมือแล้วก็ข้ามถนนมาหน้าร้านจะมีทางลงไปสถานีรถใต้ดิน Asakusa


ร้านนี้หละครับ ไม่ทราบจริงๆว่าชื่อร้านอะไรดูเมนูจากหน้าร้านแล้วก็เดินเข้าไปเลย


ร้านจะอยู่หน้าทางลงไปรถไฟใต้ดินสถานี Asakusa พอดีเลยครับน่าจะหาไม่ยาก


เดินเข้ามาในร้านก็งงๆนิดหน่อยครับ วิธีสั่งอาหารจากตู้กดก็คือเราต้องใส่เงินเข้าไปก่อนครับ แล้วเครื่องมันจะคำนวนว่าจำนวนเงินที่เราใส่เข้าไปสามารถทานเมนูไหนได้บ้าง เมนูที่เราสามารถเลือกได้ก็จะมีไฟติดขึ้นมาครับ

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง

จะมีไฟสีเขียวติดขึ้นมา ดีที่ว่าร้านนี้มีเมนูที่เป็นรูปด้วยแล้วก็ตรงกับที่ผมอยากทานพอดี ผมก็กดไปที่เมนูหมายเลข 4 ครับ เป็นข้าวหน้าหมูทอดมีไข่อยู่ด้านบนคู่กับราเมงหรืออุด้ง (เค้าจะถามอีกทีว่าจะรับเป็นราเมงหรืออุด้ง)


เราก็จะได้ใบลักษณะนี้มาจากเครื่องสั่งอาหาร ก็นำใบนี้ไปยื่นให้เค้าเตอร์

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง

ร้านนี้จะต้องบริการตัวเองนะครับ ทางร้านจะฉีกไปครึ่งนึงเราจะเก็บอีกส่วนไว้ตอนมารับอาหารที่ทำเสร็จแล้วระหว่างรอพ่อครัวทำอาหารก็ไปกดน้ำได้จากหลังร้าน


ตู้กดน้ำจะตั้งอยู่หลังร้านครับฟรีแต่ต้องมากดเอง ร้านนี้มีเบียร์เป็นแก้วๆขายด้วยนะครับเห็นคนดื่มกันเยอะอยู่เหมือนกัน

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง

อาหารทำเสร็จแล้วเค้าก็จะเรียกให้ไปยกมาครับ ก็ยื่นส่วนที่เหลือให้เค้าแล้วก็ยกอาหารของเรามาทาน

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง

ข้าวหน้าหมูทอดหรือทงคัตสึมีไข่เยิ้มๆโป๊ะมาด้านบน อร่อยดีครับจานนี้หมูชิ้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน

ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง

ชามนี้อยู่ในชุดที่สั่งครับอุด้งหอมอร่อยมื้อนี้ 700 เยนหรือประมาณ 190 บาท อิ่มมากครับ


บนโต๊ะก็มีเครื่องปรุงต่างๆ แต่ผมไม่ได้ใส่อะไรเลยอยากบองชิมแบบคนญี่ปุ่นทานกัน คนไทยชอบเผ็ดๆก็สามารถใส่พริกได้แต่พริกที่นี่ไม่เผ็ดเท่าพริกป่นบ้านเรา


กินเกลี้ยงเลยครับก่อนจะออกไปตะลุยเดินเที่ยวญี่ปุ่นในวันสุดท้ายก่อนกลับไทย ร้านก็ถือว่าโอเคนะครับไม่แพงมากใครมาเที่ยววัดอาซากุสะแล้วก็ลองมาชิมกันได้ครับ

หน้าร้านโดย Google Street View ลองไปเดินเล่นกันได้ครับชมรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองทั้ง 30 ตอน รีวิวอย่างละเอียดเที่ยวตามได้ง่ายๆ
#1 วิธีขึ้นเครื่องบิน AirAsia X จากดอนเมืองไปนาริตะญี่ปุ่น #2 นั่งรถไฟจากนาริตะเข้าเมืองโดย N'EX มาลงชินจูกุ(Shinjuku Station)
#3 พานั่งรถบัสไปเที่ยวฟูจิ(kawaguchiko)พร้อมวิธีเดินจากสถานีชินจูกุ #4 เคส์เฮาส์ เมาท์ฟูจิ (K's House Mt.Fuji) ที่พักสุดฮิตของคนไทย
#5 พาเดินเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko ชมภูเขาไฟฟูจิสะท้อนน้ำ #6 พาชิมข้าวแกงกะหรี่ ร้านอาหารตรงข้ามสถานี kawaguchiko
#7 พาไปชมวิวโตเกียวมุมสูงฟรี ที่ศาลาว่าการกรุงโตเกียว พร้อมวิธีเดินทาง #8 พาไปชิมซูชิ 100 เยน ร้าน Uobei Sushi ชิบูย่า พร้อมวิธีเดินทาง
#9 พาเดินข้าม5แยก ชิบูย่า (Shibuya)โตเกียว แวะถ่ายรูปสุนัขยอดกตัญญูฮะชิโก   #10 Tokyo Hutte ที่พักราคาถูกใกล้ๆโตเกียวสกายทรี
    #11เดินเล่นตลาดปลา tsukiji(ซึกิจิ) พร้อมวิธีเดินทาง    #12 พาเที่ยวพระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace) พร้อมวิธีเดินทาง
  #13 ชมศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)ความสงบกลางโตเกียว พร้อมวิธีเดินทาง   #14 เดินเล่นชมวิถีชีวิตวัยรุ่นที่ ฮาราจูกุ (Harajuku)แหล่งแฟชั่นของญี่ปุ่น
  #15 พาชิมร้านซูชิ Midori Sushi Shibuya อีกร้านที่นักท่องเที่ยวนิยม   #16 พาชมที่พักราคาถูก Khaosan Tokyo Origami ย่าน Asakusa
  #17 พาชมตึกYodobashi แหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าย่านอะกิฮาบาระ (Akihabara)   #18 พาเที่ยววัดอาซากุสะ (Sensoji Temple) ชมโคมแดงยักษ์ที่คุ้นตา
  #19 วิธีเดินทางไปเที่ยวนิกโก้โดยรถไฟ Tobu โดยใช้ All Nikko Pass   #20 พาเที่ยวนิกโก้หน้าหนาว ขึ้นกระเช้าชมน้ำตก kegon ทะเลสาบ
  #21 Minshuku-Rindou-no-ie ที่พักนิกโก้ บ้านคุณลงที่คนไทยคุ้นเคย   #22 แนะนำร้านอาหาร Nikko กับราเมง ラーメン梵天 日光店
  #23 เที่ยวนิกโก้(Nikko)โซนมรดกโลก สะพานแดงชินเคียว ศาลเจ้าโทโชกุ   #24 นั่งรถไฟกลับโตเกียวจากนิกโก้ ชมวิวมุมสูง โตเกียวสกายทรี วัดอาซากุสะ ตึกฟองเบียร์
  #25 พาชิมข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ ราเมนตู้กดย่าน Asakusa พร้อมวิธีสั่ง   #26 ร้านดองกี้(Don Quijote)Asakusa สินค้าราคาถูกมีทุกอย่างให้ชอปปิ้ง
  #27 เดินเที่ยวย่าน Ueno ตลาดอะเมโยโกะ(Ameyoko)กินข้าวหน้าปลาดิบ   #28 วิธีไปสนามบินนาริตะแบบประหยัด นั่งรถไฟ Keisei จากสถานี Ueno
  #29 คำถามที่หลายคนสงสัย นอนสนามบินนาริตะได้มั้ยมาดูกัน   #30 ขั้นตอนและวิธีนั่ง Thai AirAsia X กลับจากสนามบิน narita ญี่ปุ่น

Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น