ญี่ปุ่น

ข้อมูลเที่ยว พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo) และวิธีเดินทาง

Advertisements

ข้อมูลเที่ยว พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo) และวิธีเดินทาง

ข้อมูลเที่ยว พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo) และวิธีเดินทาง


พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo) เมืองฮอกไกโดเป็นแหล่งกำเนิดของเบียร์ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เบียร์ซัปโปโรซึ่งเป็นเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ โรงต้มเบียร์ได้เกิดขึ้นเมื่อปี 1877 และยังคงมีการผลิตอยู่จนถึงตอนนี้ส่งออกไปยังทั่วโลก จากนั้นเมื่อปี 1987 ได้เปิดพิพิธภัณฑ์เบียร์ขึ้นเพื่อให้คนทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่สมัยเมจิ จะมีการแนะนำกระบวนการผลิตในขั้นตอนต่างๆแต่คำอธิบายภาษาอังกฤษมีเพียงบางส่วน และหากไม่ได้จัดนิทรรศการพิเศษจะมีค่าเข้าชมโรงเบียร์เล็กน้อย

ใกล้ๆกันมีร้านอาหารอยู่สองร้านที่บรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ เป็นสไตล์บาร์บีคิวมีทั้งเนื้อแกะและทานกับเบียร์พร้อมทั้งมีเมนูให้เลือกหลากหลาย

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo) การเดินทาง

-รถบัส เดินทางโดยใช้รถบัสสายพิเศษเรียกว่า “Loop 88 Factory Line” ซึ่งจะจอดที่สถานี Odori Station และด้านหน้าของห้าง Seibu department store ใกล้กับสถานี Sapporo Station รถเมล์จะออกทุกทุก 20 นาที ค่าโดยสาร 210 เยนต่อเที่ยว

-เดินจาก JR Sapporo Station ใช้เวลา 25 นาที หรือเดินจากสถานี Higashi-kuyakusho-mae Station/ the Toho Subway Line ใช้เวลา 15 นาที

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo)  เวลาปิด - เปิด 

10:30-18.30 *ประตูทางเข้าปิดเวลา 18:00**

ปิดทำการทุกวันจันทร์ (หรือหยุดต่อเนื่องหากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการ, วันปีใหม่)
เข้าชมฟรี

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum, Sapporo)  แผนที่
ภาพประกอบจาก wikimedia

สามารถติดตามเราหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook : พาเที่ยวแบบง่ายๆ by mukura
Advertisements

บทความ รูปภาพ และเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของ www.mu-ku-ra.com อนุญาติให้นำภาพและบทความไปใช้ได้ โดยห้ามลบโลโก้และต้องใส่ลิงค์บทความนั้นๆ (link/URL แบบ follow) กลับมาด้วยทุกครั้งโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆทั้งสื้น

About mukura

mu-ku-ra.com รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทะเล ภูเขา น้ำตก ร้านอาหาร ที่พัก ที่เคยไปมาด้วยตัวเอง โปรแอร์เอเชีย วิธีจองโรงแรม ทุกเรื่องเที่ยว แวะมาคุยกันได้นะครับ เพราะทุกจุดหมายของการเดินทาง มันคือประสบการณ์ชีวิต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.