เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #9 พาเดินข้าม5แยก ชิบูย่า (Shibuya)โตเกียว แวะถ่ายรูปสุนัขยอดกตัญญูฮะชิโก |
หลังจากตอนที่แล้วได้ทานซูชิ 100 เยน ร้าน Uobei Sushi จนอิ่มแล้ว ก็ได้เวลามาเดินย่อยกันหน่อย ตอนนี้เรายังอยู่กันที่ ชิบูย่า (Shibuya)โตเกียว ครับ สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น
ต้องหาโอกาศมาเดินข้ามถนนกันที่ 5 แยก ชิบูย่า (Shibuya) ซึ่งถือว่าเป็น Landmark อีกอย่างของกรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้ ยิ่งเป็นช่วงเวลาเลิกงานหรือช่วงวันหยุด แยกนี้จะมีคนข้ามถนน
พร้อมๆกันเป็นพันๆคนเลยทีเดียว และที่ชิบูย่า (Shibuya) ก็ยังเป็นย่านชอปปิ้ง แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น วัยรุ่น ร้านอาหาร อีกด้วย
แหล่งช้อปปิ้ง ชิบูย่า (Shibuya) ที่เป็นที่นิยมก็จะมี
- Shibuya 109
- Shibuya Mark City
- Shibuya Hikarie
- Tokyu Hands
และอีกสิ่งหนึ่งเลยที่มา ชิบูย่า (Shibuya) แล้วจะต้องแวะไปถ่ายรูปด้วยนั้นก็คือ รูปปั้นสุนัขยอดกตัญญู ฮะชิโก(Hachiko) สุนัขสายพันธุ์อะกิตะ
ที่สร้างเอาไว้เพื่อระลึกถึงความจงรักภักดีอันน่าทึ่งจากการที่มันเฝ้ารอเจ้านายของมันเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าเจ้านายของมันจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม
บางคนก็ใช้ตรงนี้เป็นจุดนัดพบเพื่อนฝูงกันด้วย
เดียวเรามาดูกันดีกว่าว่าย่าน ชิบูย่า (Shibuya) โตเกียว จะคึกคักมากขนาดไหน
บรรยากาศช่วงหัวค่ำในหน้าหนาว ออกมาจากร้านซูชิ ก็เลี้ยวซ้าย
จะผ่านตึก Shibuya 109 แหล่งช็อปปิ้งที่มีร้านค้ามากมาย และยังเป็นตึกสัญลักษณ์ของย่านชิบูย่าอีกด้วย
เดินต่อมาจากตึก 109 ก็จะมาถึง 5 แยกชิบูย่า (Shibuya) แล้วครับ ใครมาแล้วต้องมาเดินข้ามเพื่อถ่ายรูปกันทุกคน ถ้าใครอยากได้มุมสวยๆของแยกนี้แนะนำว่าให้ขึ้นไปที่ร้านสตาร์บัคส์ครับ แค่คนจะเยอะหน่อย
บรรยากาศช่วงที่คนเดินข้ามถนนกัน คนเยอะมากครับ
ถ้าใครไม่อยากไปถ่ายที่ร้านสตาร์บัคส์ ผมแนะนำให้มาถ่ายบนสะพานลอยครับ ก็จะได้มุมนี้ ฟรีด้วย !!
รูปปั้นสุนัขยอดกตัญญูฮะชิโก (Hachiko) |
ฝาท่อรูปปั้นสุนัขยอดกตัญญูฮะชิโก (Hachiko) |
แยกชิบูย่า (Shibuya) ในตอนกลางวันครับ พอดีผมผ่านมาแถวนี้อีก ก็เลยได้ถ่ายไว้
ถ้าใครงงว่าแต่ละสถานที่อยู่ตรงไหน ก็สามรถดูได้จากแผนที่ด้านบนเลยครับ หรือจะลองไปเดินเล่นจริงผ่านกูเกิ้ลก็ทำได้แค่เพียงคลิก Google Street View ชิบูย่า (Shibuya)
สำหรับใครที่ต้องมาเที่ยวที่ 5 แยกชิบูย่าแบบสะดวกๆนั้น ก็สามารถเลือกมาพักในย่านนี้ได้ครับ มีที่พักหลายแบบหลายราคา ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมขนาดใหญ่หรือโรงแรมขนาดเล็ก ถ้าใครชอบแบบประหยัดๆก็สามารถนอนแบบห้องรวมได้ครับ ยังไงก็ลองเลือกดูราคาที่พักในชิบูย่า โดเกียว กับ traveloka.com/th-th/hotel ได้ครับเพราะว่าเจ้านี้ชอบมีโคดส่วนลดออกมาให้ใช้บ่อยๆทำให้เราสามารถจองที่พักได้ในราคาที่ถูกลง
ส่วนวิธีการเดินทางมาที่ ชิบูย่า (Shibuya)นั้นก็สามารถมาได้หลายทาง เช่น
รถไฟใต้ดิน Tokyo Metro : สาย G-Ginza Line : สาย F-Fukutoshin Line : สาย Z-Hanzomon Line : ลงสถานี Shibuya ได้เลย
รถไฟ JR Yamanote Line ลงสถานี Shibuya
รถไฟใต้ดิน Tokyu Line : Tokyu Den-en-toshi Line : สาย Tokyo Toyoko Line : ลงสถานี Shibuya ได้เลย
เดียวในตอนหน้าจะพาไปชมที่พัก โตเกียว ราคาถูก Tokyo Hutte ย่าน Asakusa
ไม่มีความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น