ผสานสเน่ห์ความงามสไตล์โคโลเนียลและการใช้ชีวิตสไตล์ฝรั่งเศส ที่หลวงพระบาง
ทรี นากาส์ หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล ชวนทุกท่านสัมผัสประสบการณ์อันน่าหลงใหลในเงาอดีต
หลวงพระบาง คือเมืองที่มีทั้งความงดงามและความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภูมิประเทศโอบล้อมด้วยขุนเขา สูงจากระดับน้ำทะเล 700 เมตรมีวัดวาอารามอันงามวิจิตร สถาปัตยกรรมฝรั่งเศสท้องถิ่นท่ามกลางความเขียวชอุ่มของบรรดาต้นไม้เก่าแก่แต่งแต้มด้วยดอกไม้สีแดงสด จีวรพระสีเหลืองและดอกลีลาวดีสีขาวมุกโชยกลิ่นหอม เจือกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟที่เพิ่งชงเสร็จใหม่ๆ เคล้าด้วยกลิ่นจางๆ ของเครื่องเทศ
ณ สถานที่ที่แม่น้ำคานและแม่น้ำแม่โขงไหลมาบรรจบกันแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของอาคารเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกถึงสามอาคาร แต่ละอาคารล้วนมีรูปแบบสถาปัตยกรรมอันงดงามซึ่งผสมผสานความเป็นฝรั่งเศสสไตล์วินเทจเข้ากับการออกแบบสไตล์คลาสสิกของลาวได้อย่างลงตัว อาคารเหล่านี้ได้รับการบูรณะอย่างดีเยี่ยมและกลายมาเป็นโรงแรมทรี นากาส์ หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล (3 Nagas Luang Prabang, MaGallery by Sofitel) ซึ่งมีการรีแบรนด์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา นับเป็นโรงแรมในแบรนด์เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล แห่งแรกในประเทศลาว
“จำนวนนักท่องเที่ยวที่คาดการณ์ว่าจะเดินทางมายังหลวงพระบางภายในปีหน้าจะมีมากถึง 700,000 คน ซึ่งถือได้ว่าเป็นปลายทางยอดนิยมแห่งใหม่ในลุ่มแม่น้ำโขง” มร.แพทริค บาสเซ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประจำแอคคอร์โฮเทลภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าว
“ผู้ที่เดินทางมาเยือนหลวงพระบางล้วนต้องการสัมผัสถึงแก่นแท้ของวัฒนธรรม, ประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรม เป็นผู้ที่มีความหลงใหลในการเสาะแสวงหา และสนใจใฝ่รู้ในทุกสิ่งรอบตัว” เขาเสริม
“เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล คือแบรนด์ที่รวบรวมโรงแรมต่างๆ ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยและเปี่ยมด้วยความสงสัยใคร่รู้” มร.พาโบล บาร์รุตติ ผู้จัดการทั่วไปของทางโรงแรมฯ กล่าว “แบรนด์นี้ถือเป็นตัวแทนของโรงแรมที่มีสเน่ห์, เอกลักษณ์ และมีเรื่องราวเฉพาะตัว ทรี นากาส์ หลวงพระบาง เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล แสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน พร้อมให้บริการที่พักอันสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความทรงจำแสนประทับใจในเมืองแห่งมรดกโลก”
อาคารซึ่งเป็นมรดกโลกสองในสามหลังปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็งชั้นดี ตัวอาคารก่อด้วยกำแพงดินแบบดั้งเดิม และหลังคามุงด้วยกระเบื้องดินเหนียว ได้ถูกนำมาปรับใช้เป็นห้องพักทั้งสิ้น 15 ห้อง ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางขนาด 30 ถึง 56 ตารางเมตร อวดโฉมทิวทัศน์ของสวน ทรี นากาส์ หรือทิวทัศน์ของเมืองหลวงพระบางอันทรงสเน่ห์ การตกแต่งด้วยเครื่องเรือนสไตล์โคโลเนียลช่วยเสริมบรรยากาศอบอุ่นให้กับห้องพักแบบลาวดั้งเดิม โดยแบ่งออกเป็นห้องดีลักซ์ 12 ห้อง และเอ็กเซกคิวทีฟ สวีท 3 ห้อง ทุกห้องมีระเบียงแบบเทอร์เรซส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกเข้าพักที่ห้องพักหนึ่งในเจ็ดห้องบนอาคาร Lamache House ที่สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1898 และได้รับการบูรณะอย่างยากลำบากด้วยเทคนิกการก่อสร้างแบบโบราณโดยใช้วัสดุไม้ท้องถิ่นที่เรียกว่า may pow ซึ่งส่วนมากใช้ในการต่อเรือ หรือหนึ่งในแปดห้องพักบนอาคาร Khamboua House ที่สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1903 ซึ่งปูพื้นด้วยไม้เนื้อเแข็งก็ได้
สวน ทรี นากาส์ ตั้งอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำคาน มีทิวทัศน์อันงดงามของสระน้ำกลางสวนซึ่งอยู่ในความคุ้มครองขององค์การยูเนสโกเป็นทำเลที่เหมาะเจาะสำหรับการรับประทานมื้อค่ำสุดโรเมนติกใต้แสงดาว หรือมานั่งผ่อนคลายพร้อมวรรณกรรมเล่มโปรดที่ห้องสมุดของทางโรงแรมฯ
ห้องอาหาร ทรี นากาส์ พร้อมให้บริการท่านทั้งมื้อเช้า, มื้อกลางวัน และมื้อเย็น ด้วยอาหารแบบลาวดั้งเดิมเพิ่มเติมด้วยลูกเล่นแบบฝรั่งเศส ต้อนรับทุกท่านด้วยกลิ่นหอมของตะไคร้และไม้หอมที่ลอยอวลมาเตะจมูก เลือกลิ้มลองอาหารประจำชาติรสเลิศต่างๆ ได้มากมาย รวมไปถึงเนื้อกระบือซึ่งถือเป็นเมนูพิเศษสำหรับราชวงศ์
อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับบรรดาผู้มาเข้าพักในโรงแรม ได้แก่ร้านไอศกรีมเก่าแก่สำหรับราชวงศ์ ซึ่งได้รับการบูรณะเป็นคาเฟ่น่านั่งสไตล์ย้อนยุคซึ่งภูมิใจนำเสนอไอศกรีมหลากหลายรสชาติ สำหรับคนรักของหวาน รวมถึงรสยอดนิยมของ ทรี นากาส์ ได้แก่รสใบเตยหวานมันผสมความสดชื่นจากมะพร้าวอย่างลงตัว เพื่อให้การเข้าพักของท่านสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แขกของ ทรี นากาส์ ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการที่โรงแรมโซฟิเทล หลวงพระบาง ซึ่งรวมถึงร้านอาหาร Governor's Grill, โรงเรียนสอนทำอาหาร Ka-Toke Cooking School, Le SPA, ฟิตเนส เซ็นเตอร์, สระว่ายน้ำ และห้องประชุม
เริ่มต้นการความประทับใจไม่รู้ลืมตั้งแต่ก้าวแรก ณ สนามบินนานาชาติหลวงพระบาง ซึ่งใช้เวลาเพียง 15 นาทีในการเดินทางด้วยรถวินเทจผ่านท้องทุ่งเขียวขจี วัดวาอารามอันงามวิจิตร และสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์มากมาย เพื่อนำท่านสู่โรงแรมทรี นากาส์
ไม่ว่าท่านจะเลือกออกเดินไปตามแผนที่เดินเท้า ปั่นจักรยาน โดยสารรถตุ๊กตุ๊ก เลือกใช้บริการรถ Mercedes-Benz สีครีม รุ่นปี 1956 หรือรถ Citroen สีแดงเข้ม รุ่นปี 1952 พร้อมโชเฟอร์ของเรา ท่านก็สามารถชื่นชมความงดงามอันทรงคุณค่าของบรรดาอาคารสไตล์โคโลเนียล คาเฟ่ริมฝั่งแม่น้ำ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ อันจะสรรค์สร้างประสบการณ์สุดประทับใจให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือนได้อย่างมิรู้ลืม พนักงาน แผนกต้อนรับของเราพร้อมให้บริการวางแผนกิจกรรมและการเดินทางตามความต้องการของท่านโดยเฉพาะ ทั้งยังสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับแกลเลอรี่ และร้านของโบราณที่ไม่พลุกพล่านให้ท่านได้ซื้อหาของฝากไม่ซ้ำใครติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย
เชิญสัมผัสสเน่ห์และความงดงามของการดำเนินชีวิตเนิบช้าในบรรยากาศของเมืองหลวงพระบางสมัยศตวรรษที่ 19 ด้วยตัวท่านเอง ข้อเสนอ “Classic Time-Travel” เริ่มต้นที่ 140++ ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,040 บาท) ต่อห้องต่อคืน หรือ 160++ ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,760 บาท) พร้อมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน
ทรี นากาส์ เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล ตั้งอยู่ที่ Sakkaline Road ในเมืองหลวงพระบาง สำรองห้องพักหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.3-nagas.com, อีเมล์ h9641@sofitel.com หรือโทร. +85671260777
ไม่มีความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น