เกร็ดความรู้

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) จองยังไงให้ได้ราคาถูกมาดูกัน อัทเดท2016

Advertisements

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย(Airasia Big Sale) จองยังไงให้ได้ราคาถูกมาดูกัน

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) จองยังไงให้ได้ราคาถูกมาดูกัน


สวัสดีครับ...ช่วงนี้แอร์เอเชียกำลังจะออกโปรโมชั่นใหญ่หรือที่หลายๆคนจะเรียกว่า โปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ซึ่งหลายคนก็ต่างเฝ้ารอเผื่อที่จะได้จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกๆกัน ใครเซียนแล้วก็จองได้ง่ายๆ ส่วนมือใหม่ทั้งหลายที่ไม่เคยจองก็จะบ่นกันว่าทำไมเราถึงจองไม่ได้เลยมันมีโปรนี้จริงๆเหรอ


วันนี้ผมเลยจะมาเขียนวิธีและขั้นตอนการจองตั๋วโปรโมชั้นของแอร์เอเชียอีกซักครั้ง ซึ่งอัพเดทหย้าเว็บแบบใหม่ปี 2016 ส่วนจะมีวิธีจองแบบไหนบ้างและต้องทำยังไงเดียวไปดูกันเลยครับ

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) กันก่อนครับ ที่ว่า 0 บาทนั่นก็คือราคาตั๋วนะครับ แต่จะต้องเสียในส่วนของภาษีสนามบินราคาก็จะไม่เท่ากันในแต่ละสนามบินในประเทศส่วนมากจะราคา 100 บาทครับ

ก่อนที่จะจองตั๋วโปรแบบนี้แนะนำให้สมัครสมาชิกเว็บ Airasia ไว้ก่อนครับ

คลิกเพื่อสมัครสมาชิก >> https://member.airasia.com/register.aspx?culture=th-TH

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ที่


วิธีสมัครก็ปกติทั่วไปครับ ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ อีเมล์ โดยต้องกรอกเป็นภาษาอังกฤษนะครับเมื่อสมัครเสร็จแล้วก็จะทำให้เราจองตั๋วง่ายขึ้นครับ สามารถกรอกรายชื่อคนที่จะจองตั๋วรอไว้ล่วงหน้าได้ด้วยครับ
วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

เราสามารถเพิ่มรายชื่อและข้อมูลของเพื่อนและครอบครัวได้สูงสุด 10 คน เมื่อสำรองที่นั่งไปถึงหน้าข้อมูลผู้เดินทาง (Guest Details) เพียงคลิกเลือกชื่อเพื่อนหรือครอบครัวที่ต้องการเดินทาง ข้อมูลอื่นจะปรากฎขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

โดยไปที่เมนู เมนูครอบครัวและเพื่อน (My Friends and Family List)

เมื่อสมัครสมาชิกพร้อมแล้วใส่รายชื่อคนที่จะตั๋วครบแล้วเดียวมาดูกันเลยครับว่ามีวิธีจองอย่างไรบ้าง

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ขั้นตอนที่ 1

เข้าระบบแล้วคลิกไปที่ >> https://booking.airasia.com/ เพื่อทำการจองตั๋วเครื่องบิน จะสังเกตุว่ามันจะมีชื่อเราขึ้นอยู่ที่มุมบนขวามือครับ แสดงว่าเราเข้าระบบเรียบร้อยแล้ว

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

จากนั้นก็ให้กรอกข้อมูลที่เราต้องการจะจองครับ ต้นทาง ปลายทาง วันที่ และจำนวนผู้โดยสารครับ

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

ตัวอย่างด้านบนที่ผมจะลองจองให้ดูนะครับ เดินทางจากกรุงเทพไปเชียงราย ผู้โดยสาร 3 คน จากนั้นให้กดค้นหาครับ ระบบจะค้นหาเที่ยวบินออกมา

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ขั้นตอนที่ 2

ระบบจำทำการค้นหาเที่ยวบินมาให้ครับ ตัวอย่างในภาพก็คือเส้นทางเชียงรายถ้ามีโปร 0 บาท ระบบจะโชว์ราคา 100 บาทครับ ก็คือค่าภาษีสนามบินนั่นเอง ก็กดเลือกไฟลท์กันตามสะดวกเลยครับ

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)


ตอนที่เรากดเลือกเที่ยวบิน ระบบจะมีข้อเสนอให้เราจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อแพคเกจต่างๆครับ เราก็ไม่ต้องไปสนใจส่วนนี้ กดปุ่มดำเดินการต่อได้เลย

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)


วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ขั้นตอนที่ 3

จะเป็นของส่วนของการกรอกรายชื่อผู้โดยสารครับ ขั้นตอนนี้ปกติจะยุ่งยากและใช้เวลานาน แต่ถ้าคุณได้เพิ่มรายชื่อคนที่จะจองเข้าไปแบบที่แนะนำไปที่ด้านบนก็จะง่ายเลยครับ

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

รายชื่อมันจะขึ้นมาให้เรากดเลือกได้เลย จากนั้นรายละเอียดต่างๆ ชื่อ นามสกุล สัญชาติ วันเดือนปีเกิด ก็จะขึ้นมาให้อัตโนมัติเลย สะดวกมากๆสำหรับวิธีการนี้ครับ เมื่อใส่ชื่อครบทุกคนก็ให้กดดำเนินการต่อครับ


วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนนี้เราต้องเอาบริการเสริมต่างๆที่เราไม่ต้องการออกให้หมดครับ ไม่งั้นราคาที่ได้ราคาจะไม่ถูกตามโปรโมชั่น

เริ่มที่น้ำหนักกระเป๋าก่อนครับ ให้กดตรงคำว่า ไม่ ขอบคุณ ทุกรายชื่อเลยครับ จองกี่คนก็กดไปให้ครบทุกคน ให้กดทั้งขาไปและขากลับด้วยนะครับ

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

ต่อมาก็คือประกันชีวิตครับ ถ้าเราไม่เอาก็ให้เลือกตรงคำว่า ไม่ ขอบคุณ เหมือนในรูปด้านล่างครับ

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

เมื่อคลิกตรงคำว่า ไม่ขอบคุณ..และดำเนินการต่อโดยไม่ซื้อประกัน ระบบก็จะเด้งหน้าแจ้งเตือนขึ้นมา

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

ก็ให้กดตรงคำว่า ไม่ ..สำรองที่นั่งโดยไม่เพิ่มความคุ้มครอง


มีรถเช่ามานำเสนอก็ไม่ต้องไปสนใจครับ คลิกดำเนินการต่อเพื่อไปยังหน้าชำระเงิน

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ขั้นตอนที่ 5

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายครับ ก็คือการชำระเงินนั้นเอง มีวิธีให้เลือกจากหลายแบบครับ ค่าธรรมเนียมก็ต่างกันออกไป

ช่องทางที่1 scb internet ค่าธรรมเนียม 42.80 บาทต่อ booking (สูงสุด 9 คน/booking) วิธีจเป็นที่นิยมเพราะเสียค่าธรรมเนียมน้อยครับ แต่ข้อเสียคือจะต้องจ่ายเงินสดจากบัญชีเราไปเลย

วิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale)

ช่องทางที่2 จ่ายด้วยบัตรเคดิต เดบิต ครับ เสียค่าธรรมเนียม 90 บาท/ท่าน/เที่ยว ยิ่งหลายคนยิ่งแพงครับ


ช่องทางที่3 จ่ายที่เคาร์เตอร์เซอร์วิสครับ ต้องไปจ่ายในเวลาที่กำหนดด้วยนะครับ ไม่งั้นบุคกิ้งจะหลุดไป


เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ก็จะมาเป็นของเราครับ โปรที่มีคนต้องการเยอะ การเตรียมตัวที่ดีก็จะได้เปรียบคนอื่นๆครับ

เคล็ดลับเพิ่มเติมการจองตั๋วโปร

เนื่องจากว่าเดียวนี้แอร์เอเชียจะเปิดโอกาสให้ แอร์เอเชียโก กับ สมาชิก BIG Point จองได้ก่อนล่วงหน้า 24 ชั่วโมง ถ้าไปรอจองวันจริงอาจจะไม่ทันการครับ เดียวผมจะแนะนำว่าทั้งสองเจ้าที่ว่ามานั้นมีวิธีการจองอย่างไรสั้นๆครับ

1 แอร์เอเชียโก จองที่พักอย่างน้อย 1 คืนร่วมกับตั๋วเครื่องบิน

เข้าไปที่เว็บ https://thailand.airasiago.com/ จากนั้นให้เลือกจองแบบ เที่ยวบิน+โรงแรม ครับ ที่เหลือก็เหมือนจองแบบปกติ คือ ใส่ต้นทาง ปลายทาง จำนวนผู้เดินทาง วันไปและวันกลับ ส่วนโรงแรมให้เราเลือกแค่คืนเดียวครับ ตัวอย่างในรูปด้านล่างก็คือเลือกโรงแรมแค่วันที่ 16-17 เท่านั้น จากนั้นให้กดค้นหา ระบบก็จะหาโรงแรมให้เราพร้อมกับตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่นครับ

2 จองแบบใช้แต้ม BIG Point

สมาชิก BIG Point จะได้สิทธิ์จองตั๋วก่อนทุกครั้งเลยครับ ถ้าใครไม่มีแต้มก็จะจองได้เฉพาะเส้นทางโปรโมชั่น 0 แต้ม หรือโปร 0 บาทนั่นเองครับ วิธีการก็เหมือนการจองปกติครับ

เข้าไปที่ >> https://redemption.airasiabig.com/Page/Search.aspx?culture=en-TT แล้วก็เข้าระบบด้วยเมล์ที่เราสมัครสมาชิกแอร์เอเชีย จากนั้นก็ทำการจองเหมือนปกติครับ แต่ราคาจะขึ้นเป็นคะแนนแทน ก็ให้เลือกไฟลท์ที่เป็น 0 คะแนนครับจะได้จองได้


ก็เป็นวิธีจองตั๋วโปร 0 บาทแอร์เอเชีย (Airasia Big Sale) ที่ผมใช้เป็นประจำครับ แล้วก็จองได้ตลอดด้วย ใครที่ยังไม่ชำนาญก็ลองซ้อมจองดูก่อนก็ได้ครับ แต่อย่าไปจ่ายดงินนะครับเดียวจะงานเข้าเอา

ซ้อมจนคล่องแล้ววันที่มีโปรเราจะได้จองได้สบายๆครับผม

Advertisements

บทความ รูปภาพ และเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของ www.mu-ku-ra.com อนุญาติให้นำภาพและบทความไปใช้ได้ โดยห้ามลบโลโก้และต้องใส่ลิงค์บทความนั้นๆ (link/URL แบบ follow) กลับมาด้วยทุกครั้งโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆทั้งสื้น

About tanasak mukura

mu-ku-ra.com รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทะเล ภูเขา น้ำตก ร้านอาหาร ที่พัก ที่เคยไปมาด้วยตัวเอง โปรแอร์เอเชีย วิธีจองโรงแรม ทุกเรื่องเที่ยว แวะมาคุยกันได้นะครับ เพราะทุกจุดหมายของการเดินทาง มันคือประสบการณ์ชีวิต
ขับเคลื่อนโดย Blogger.