Search

ข้อมูลเที่ยว วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto) และวิธีเดินทาง

Advertisements

 ข้อมูลเที่ยว วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto) และวิธีเดินทาง


ข้อมูลเที่ยว วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto) และวิธีเดินทาง

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto) หรือที่เรียกกันว่า “วัดทอง” เป็นวัดในนิกายเซนอยู่ทางด้านเหนือของเกียวโตความโดดเด่นคือสองชั้นบนสุดมีสีทองและมีความสำคัญคือเคยเป็นที่พักของท่านโชกุน อาชิกางะ  (Ashikaga Yoshimitsu) โยชิมิซึ ซึ่งเสียชีวิตในปี 1408 และด้วยชื่อของวัดนี้คือวัดทองจึงเกิดวัดอีกวัดหนึ่งที่ชื่อว่า “วัดเงิน” (Ginkakuji Temple) สร้างโดยบุตรชายของท่านโชกุน (Ashikaga Yoshimasa)ตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของเมือง
สำหรับวัดทองนั้นมีโครงสร้างที่น่าประทับใจมากทางด้านหน้าจะเห็นเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ส่วนของบริเวณชั้นแรก จะมีสีแตกต่างจากชั้นอื่นเพราะมีสีขาวล้วนเห็นเป็นเสาไม้และมีรูปปั้นพระพุทธเจ้าตั้งอยู่แต่ไม่ได้เปิดให้ชมภายในนั้น แต่จะสามารถมองเห็นได้จากด้านนอกไกลๆเพราะประตูจะเปิดอยู่ตลอด ส่วนชั้นสองสร้างขึ้นคล้ายที่พักของซามูไรมีภายนอกแข็งแรงปกคลุมอย่างมิดชิด และชั้นสุดท้ายคือชั้นที่สาม มีการปิดทองทั้งภายในและภายนอกและถูกปกคลุมด้วยนกโฟนิกซ์สีทองโดดเด่นมาก

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto)   การเดินทาง


-รถเมล์ (สายตรง) จากสถานี Kyoto Station สาย101 ,205 ลงป้าย วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji)  ใช้เวลา 40 นาที ค่าโดยสาร 230 เยน

-รถไฟใต้ดิน Karasuma Subway Line จากสถานี Kyoto Station  ลงสถานี Kitaoji Station ใช้เวลา 15 นาที ค่าโดยสาร 260 เยน จากนั้นต่อรถแทกซี่ จาก Kyoto Station ใช้เวลา 10 นาที ค่าโดยสาร 1000-2000 เยน หรือต่อรถเมล์จากสถานี Kitaoji Station สาย101, 102, 204, 205 ลงป้าย วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji) ใช้เวลา 10 นาที ค่าโดยสาร 230 เยน

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto)   เวลาปิด - เปิด 

09.00 - 17.00 น.
เปิดทุกวัน
ค่าเข้าชม 400 เยน

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji / Golden Pavilion) , Kyoto) แผนที่



Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น